Viết về ngôi trường cấp 3 của em

Bài làm

Nhiều bạn học sinh cho rằng cuộc sống học đường là không mấy vui vẻ và có phần nhàm chán, thế nhưng tôi lại không nghĩ như vậy. Đối với tôi mà nói, được  đến trường là những trải nghiệm rất thú vị, đúng như câu nói: Mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Từ tờ mờ sáng, tôi đã thức dậy và chuẩn bị tươm tất cho một ngày học mới. Dần dần, ngủ dậy sớm trở thành thói quen không thể thiếu của tôi. Hãy thử nghĩ xem, mỗi buổi sáng được bước đi trên sân trường, ngắm nhìn cái vẻ tươi xanh, mát mẻ của cây cối rợp bóng cùng tiếng chim hót líu lo mới dễ chịu làm sao. Thế nên, hãy thử dậy sớm và một lần chậm rãi bước đi trên sân trường, bạn sẽ nhận ra một cảm giác khác hẳn so với những ngày tới muộn phải vội vã chạy vào lớp ấy. Mặc dù ngày nào cũng như ngày nào, lên lớp thì chúng tôi đều phải tham gia tiết học chính khoá từ 4 tới 5 tiết, nhưng thay vì  mệt mỏi, tôi lại cảm thấy vô cùng hứng thú và tràn đầy niềm vui. Thích thú bởi bài giảng của thầy cô hôm nay, những con điểm mình được nhận hay chỉ đơn giản là một khung cảnh ồn ào vui vẻ của lớp tôi. Không những vậy, cứ mỗi giờ ra chơi việc mà tôi cùng đám bạn thân hay làm đó là ngồi ở dãy ghế đá dưới sân trường, cùng trò chuyện ngắm các em, các bạn học sinh hay đơn giản chỉ là để thư giãn đầu óc cho những tiết học tiếp theo. Nếu không ngồi ở ghế đá, chúng tôi cũng sẽ ra căn tin. Đây là nơi mà tôi tâm đắc nhất, đồ ăn rất ngon mà lại rẻ nữa chứ, điều hiếm thấy ở các căn tin của trường khác, đặc biệt là món mỳ trứng ăn một lần là nhớ một đời. Không những thế, các cô chú ở căn tin cũng rất vui vẻ thân thiện với chúng tôi. Ngôi trường hồng Hai Bà Trưng này cùng với các thầy cô giáo tận tâm tận lực dạy cho chúng tôi từng bài học, giúp cho chúng tôi tiến bộ hơn từng ngày, tôi không bao giờ nghĩ sẽ có lúc tôi lại thích đi học đến vậy. Những điều nhỏ nhặt nhưng mà không ngờ lại quan trọng như thế. Chỉ cần mất đi một trong những điều ấy với tôi cũng là một mất mát to lớn. Hy vọng rằng dù có 10 hay 20 năm sau khi ra trường, khi quay trờ về tôi vẫn có thể thấy lại những hình ảnh này, những hình ảnh đắp xây nên đời học sinh cấp 3 của tôi.

Xem thêm:  Nghị luận về câu nói: Theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn

Dưới mái trường Hồng, được học và chơi cùng với các bạn, chính là thanh xuân vô cùng tươi đẹp mà tôi mãi mãi sẽ gìn giữ!

Topics #bạn thân #buổi sáng #cô giáo #cuộc sống #học sinh #mái trường #Ngôi trường #ra chơi #sân trường #thầy cô #thầy cô giáo