Viết về mái trường cấp 3 mến yêu

Bài làm

Mái trường – ngôi nhà thứ hai luôn là nơi lưu lại những dấu ấn đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Ở nơi đó, thầy cô là cha là mẹ, bạn bè là anh em, gắn bó với nhau ruột thịt và cùng nhau tạo nên những kỷ niệm khó phai. Suốt những năm tháng cắp sách tới trường, chắc hẳn ai cũng có ấn tượng với một thầy cô giáo nào đó. Những người để lại cho ta kinh nghiệm suốt đời, hay đơn giản là cách giảng bài sâu sắc mà không sao quên được. Suốt ba năm phổ thông, cô Hạnh dạy Toán là người thầy tôi nhớ nhất.

Nhắc đến cô, người mà luôn tạo sự ân cần, dạy dỗ chỉ bảo lớp tận tình, sự nhiệt huyết, yêu nghề có lẽ chỉ có cô ấy, cô Hạnh luôn luôn giúp tập thể 12C2 chúng tôi mỗi lúc khó khăn, cô là  chất keo gắn kết mọi thành viên trong tập thể 12C2 từ những con người không quen biết thành những người bạn tri kỷ. Cô là người truyền cho chúng tôi tình yêu tha thiết với môn Toán. Người ấy đã dìu dắt chúng tôi từ bước đi chập chững, những ngày đầu tiên là học sinh cấp ba tôi vẫn nhớ, những ngày đầu tiên bỡ ngỡ học tiết toán. Tôi đã tự hỏi bản thân mình rằng “ cô có khó tính không nghỉ?  Dạy có hiểu bài không?”  Khuôn mặt trái xoan,  mái tóc ngắn trẻ trung cùng với giọng nói ấm áp của cô đã phần nào giúp tôi câu trả lời. Cô Hạnh không hiền, lúc vui thì cười đùa thoải mái còn còn lúc mà lớp mắc lỗi thì cô cực kỳ nghiêm khắc. Cô không bao giờ gò ép chúng tôi phải tuân thủ kỷ luật, chủ yếu là tính tự giác. Không chỉ vậy, những tiết Toán xen vào đó là những câu hỏi đáp vui và rất thú vị. Có lẽ cô là người đầu tiên tôi cảm nhận môn Toán không hề khó và không hề khô khan tẹo nào.

Xem thêm:  Soạn văn bài: Luyện tập xây dựng bài tự sự kể chuyện đời thường

Còn nhớ những ngày lớp 10, học Quân sự ở trường, cô tận tình hướng dẫn và truyền cho chúng tôi bao nhiêu là kinh nghiệm. Cô là người sống tình cảm. Nhớ cái ngày có lần lớp tôi có một số thành viên chưa hòa đồng, cô đã tìm mọi cách để động viên chúng tôi. Nhờ có cô cô an ủi động viên mà tập thể 12C2 đã  đoàn kết hơn, thành công hơn trong học tập. Từ đó chúng tôi càng có thiện cảm về cô hơn và dần dần mở lòng hơn với cô. Lớp tôi rất tinh nghịch nhưng cô không hề mắng mỏ, cô chỉ  dùng những lời nói nhẹ nhàng để nhắc nhở, hay đơn giản là sẻ chia với toàn thể lớp.

Chỉ còn vài tháng nữa thôi, tập thể 12C2 sắp phải xa ngôi trường Trung học phổ thông Vũ Thê Lang thân yêu này rồi, nơi này đầy ắp những kỉ niệm đẹp về thầy cô, bạn, trường lớp. Càng ngày tôi càng lớn khôn và tự tin hơn và thấy bản thân trưởng thành hơn chính là nhờ cô Hạnh dìu dắt mà tập thể 12C2 có được ngày hôm nay. Thời gian không còn bao lâu nữa để cô và trò ở bên nhau nữa, rồi sẽ đến lúc phải rời xa, và cô sẽ không thể sát cánh cùng chúng em nữa. Còn đâu những ngày tháng vui đùa cùng cô, cô còn đâu những ngày tháng cô tận tình, ân cần giúp đỡ chúng em. và rồi mái trường Trung học Phổ thông sẽ trở thành một kỉ niệm đẹp khó quên mà chúng em mãi giữ trong lòng với cô. Thật khó để diễn tả cảm xúc của em lúc này. Nhân ngày 20 tháng 10 sắp tới, thay mặt tập thể lớp 12C2  muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến với cô. Chúc cô luôn mạnh khỏe, luôn, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và nụ cười sẽ mãi luôn hiện trên khuôn mặt nhân hậu của cô. Chúng em luôn tự hào vì là học sinh của trường Trung học phổ thông Vũ Thê Lang, tự hào không chỉ vì được học tập trong một môi trường tốt mà còn vì chúng em đã được những thầy cô giáo giỏi tận tình dạy dỗ. Cô là người mẹ thứ hai trong lòng chúng em. Cô đã sẵn sàng dành cả thanh xuân lắng nghe những thắc mắc, tâm sự của chúng em.

Xem thêm:  Nghị luận về bệnh vô cảm của giới trẻ hiện nay

Lời cuối cùng, tập thể 12C2 muốn dành riêng cho cô là chúng em sẽ mãi mãi biết ơn cô đã dành cho chúng em những tình cảm quý báu và chân thành ấy. Chúng em xin hứa sẽ luôn chăm chỉ học hành hơn nữa để không phụ lòng cô. Xin hãy tin vào chúng em cô nhé!

Topics #bạn thân #Cảm nhận #cô giáo #con người #cuộc sống #học sinh #học tập #kỉ niệm #lời nói #mắc lỗi #mái trường #môi trường #ngôi nhà #Ngôi trường #người mẹ #Nhàn #sách #tập thể #thầy cô #thầy cô giáo #thời gian #tình yêu #tự tin