Viết về cô giáo chủ nhiệm lớp em học

Bài làm

Người ta nói cấp ba là khoảng thời gian đẹp nhất của mỗi người. Đó là những ngày tháng đầu tiên của thanh xuân tuổi trẻ lắm khi nông nổi, bồng bột nhưng cũng đáng nhớ nhất. Chẳng biết nữa, nhưng thanh xuân của chúng em gắn với mái trường hồng Đồng Khánh – Hai Bà Trưng và tấm lòng của người mẹ thứ 2 là cô giáo chủ nhiệm.

Chúng em vẫn nhớ những ngày đầu năm học lớp 10, mọi thứ đều xa lạ. Trường mới, bạn mới và cả thầy cô mới. Chúng em không khỏi bỡ ngỡ, mọi việc đều không tránh khỏi những khó khăn. Trong lúc đó, cô giáo chủ nhiệm đã giúp đỡ rất nhiều. Là giáo viên chủ nhiệm nhưng cô không hề khó tính mà lại rất hiền. Điều này làm chúng em dã có ấn tượng tốt với cô ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên. Cô cũng rất đỗi tinh tế, biết chúng em cần gì và nên làm gì. Cô đã giúp chúng em làm quen với nhau. Chúng em không còn cô đơn như những ngày đầu bước vào ngôi trường rộng lớn này nữa. Cô chỉ cho chúng em tính cách của từng thầy cô để ứng xử tốt nhất; giúp chúng em nhanh chóng làm quen với cách học mới khó khăn hơn. Những khó khăn của sự lạ lẫm đã không còn nữa. Chúng em đều biết đó là nhờ sự quan tâm , hỗ trợ từ cô.

Xem thêm:  Hãy kể về ước mơ của em vào ngày khai giảng

Suốt thời gian qua, cô như người mẹ thứ 2 luôn yêu thương, bảo vệ, dạy dỗ chúng em; như người lái đò cần mẫn vì lớp trẻ mà chẳng hề nghĩ đến mình. Cô và A1 chúng em đã đi gần nửa chặng đường với nhau. Cô vẫn luôn quan tâm lớp dù chỉ bằng những hành động nhỏ. Đó là những giờ giải lao 5’ hay ra chơi hằng ngày cô đều đến hỏi thăm, những hoạt động ngoài giờ của lớp đều đi theo hỗ trợ,.., cả những lời tâm sự riêng tư với từng bạn để hiểu hơn về lớp. Có những lúc chúng em làm cô phiền lòng nhưng cô chẳng ghét bỏ ai cả. Đôi lúc, cô có giận lớp nhưng chúng em biết cô cũng vì muốn tốt cho lớp. Có những hoạt động, không ai tự nguyện tham gia, cô đã nói rằng tham gia là cho các em, cấp 3 chỉ có 3 năm thôi, trôi nhanh lắm, phải tham gia, chơi nhiều thì sau này mới có cái để nhớ! Chúng em là học sinh ban A, thường ngày học những môn tự nhiên, không đủ sâu sắc, tinh tế để hiểu hết tất cả, hiểu những lời cô nói. Nhờ một cô giáo chủ nhiệm dạy GDCD mà A1 chúng em như một sự trọn vẹn. Thanh xuân, tuổi trẻ của chúng em, không ai biết giữ, chỉ có cô luôn thôi thúc lớp hết mình cho những năm tháng ấy. Chúng em chẳng biết khi bỏ lỡ rồi sẽ nuối tiếc, hối hận ra sao… chỉ duy nhất một điều là ở ngôi trường hồng đó, đã có một người cô tận tụy vì A1.

Xem thêm:  Soạn văn bài Ôn tập cuối học kì I - Tiết 8

Ngày 20/11 vừa qua, chúng em lại một lần nữa có thể ở bên cô. Chúng em không thể hứa sẽ không làm cô buồn hay không vi phạm nữa nhưng mỗi người trong chúng em đều sẽ cố gắng nhất để tự hoàn thiện mình, không làm cô phải phiền lòng. Chúng em cảm ơn cô vì tất cả, đã cùng A1, vì A1 mà yêu thương. Chúng em chúc cô luôn vui vẻ, giữ mãi nụ cười trên môi và mong rằng cô sẽ cùng chúng em đi hết nửa chặng đường còn lại của 3 năm cấp ba.

Topics #cô giáo #hành động #học sinh #lớp em #mái trường #ngày 20/11 #Ngôi trường #người mẹ #ra chơi #thầy cô #thời gian #Tuổi trẻ