Văn mẫu tả cơn mưa rào mùa hạ

loading...
Văn mẫu tả cơn mưa rào mùa hạ
4.6 (91.72%) 442 votes

Bài làm 1

Loading...

Cái không khí oi nóng của mùa hè luôn là thứ khiến con người phải khó chịu. Mong lắm một cơn mưa ngang qua để tắm mát cho thiên nhiên, vạn vật. Và cái thời khắc đang mong chờ cũng đã đến. 

Chiếc quạt mo của nội bỗng nhiên dừng lại, gió bắt đầu nổi lên. Cơn dông đã đến. Cái hơi ẩm của gió lùa vào mát lạnh. Gió mỗi lúc một lớn cuốn theo cả bụi, cả lá khô theo mình nó. Bầu trời bắt đầu tối sầm lại, mây đen kéo đến ùn ùn. Hết lớp này đến lớp nọ, mây đen gối lên nhau, đuổi nhau đến tận chân trời. Nhìn bầu trời lúc này thật đáng sợ. Khi mây đen đã kéo đến đầy trời, những hạt mưa đã bắt đầu rơi. "Rào.. rào..". Mưa xối xả xuống mặt sân, mái ngói, xuống ruộng đồng, làng xóm. Mưa xuống, ai ai cũng vui mừng khôn xiết. Cái nóng hừng hực của mặt đất đã bốc hơi lên hết thay vào đó là sự mát mẻ, dịu nhẹ. Những hạt mưa rơi xuống không ngừng. Những bọt sóng nổi lên, bong bóng nước nhảy nhót khắp mặt sân. Nhìn ra xa phia chân trời giờ đây chỉ còn là một màu trắng xóa, không còn nhìn rõ đâu là mưa, đâu là cảnh. Tiếng mưa lộp độp trên mái nhà thật vui tai. Mưa, mưa, mưa mùa hè mang cả những cái oi nóng khó chịu đi mất. Mưa rất lâu, mãi không chịu ngớt. Như đã dồn nén lâu ngày, nay mưa mới được rơi xuống nên chúng cứ nán lại, không chịu rời đi. Không gian xung quanh giờ đã dễ chịu lắm rồi. Chỉ vừa mới đây thôi, cái hầm hập của nóng, cái gay gắt của nắng vẫn còn. Mưa đến, vạn vật như được tắm mát, thỏa mình trong màn mưa. Những cây cối xung quanh như vươn cao hơn, đồng ruộng như xanh hơn, không khí trong lành hơn. Mưa nhảy nhót vui chơi khiến vạn vật cùng hòa theo cái không khí ấy. 

Mưa tạnh rồi, không khí vẫn còn vương mùi ẩm ướt, mặt sân bóng loáng trơn nhẵn vẫn còn ướt. Cây cối xanh tươi vươn mình. 

van mau ta con mua rao mua ha Văn mẫu tả cơn mưa rào mùa hạ

Văn mẫu tả cơn mưa rào mùa hạ

Bài làm 2

Những cơn mưa chợt đến rồi chợt đi là điều dễ thấy của cuối hè. Không còn khoa trương khi chuẩn bị đến như cơn mưa đầu hè, mưa cuối hè nhẹ nhàng hơn, đến rồi đi nhanh chóng. 

Cuối hè rồi, sấm chớp không còn dữ dội như cơn mưa đầu mùa. Khi trời chuẩn bị đổ mưa, những cơn dông, mây đen cuồn cuộn không như trước. Chuẩn bị mưa, trời đất chỉ tối sầm lại, rồi từng hạt mưa bắt đầu rơi xuống. Những hạt mưa to tròn rớt xuống không quên gọi bạn bè mình theo. Và thế là, mưa đã đồng loạt trút xuống. Những cơn mưa bất chợt khiến mọi cảnh vật bất ngờ. Trên đường đi học về, bất ngờ gặp cơn mưa, em chạy nhanh tìm chỗ trú. Đứng ở một góc bên vỉa hè, ngắm nhìn đường phố trong mưa. Lúc này, đường phố sao đẹp lạ. Ban đầu, khi những hạt mưa rơi xuống, mọi người trên đường ai ai cũng đi nhanh về nhà, đường phố đông đúc hẳn lên. Nhưng chỉ một chốc,  đường phố đã vắng tênh. Giờ chỉ còn lại mưa, cây cối, ánh đèn. Mưa rơi xuống manh theo cái oi nóng khó chịu. Cuối hè, những cơn mưa thật dịu dàng, không sấm chớp ì ùng từ xa vọng lại. Mưa cuối hè cũng không ồ ạt, xối xả như trút nước mà lượng mưa trung bình. Những bong bóng nước cũng không còn nhiều như trước. Mưa cũng ngớt rất nhanh. Chỉ tầm nửa tiếng, mưa đã dừng hẳn. Em lại tiếp tục trở về nhà. Mưa cuối hè là như vậy đấy, không ồn ào, dữ dội, không xối xả rào rào. 

Cơn mưa qua đi, cảnh vật lại trở về quỹ đạo làm việc của nó, đường phố đã bắt đầu đông đúc hơn, cái nóng cũng dần dần trở lại. Nhưng trên hết, trong phút chốc, nó đã làm cho không khí trở nên dễ chịu hơn. 

Loading...

Kim Oanh

LIKE ỦNG HỘ TÁC GIẢ