Thuyết trình về mâm ngũ quả của lớp em

Bài làm

Kính thưa các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và các bạn học sinh thân mến!

Việt Nam cùng các nước ở Đông Á  đón Tết trông trăng. Cùng với một ý nghĩa đoàn viên, mang hạnh phúc, vui vẻ cho trẻ em, tết trông trăng của người Việt còn mang riêng màu sắc, hồn cốt quê hương với chiếc đèn ông sao, ông tiến sĩ giấy… và đặc biệt không thể thiếu mâm quả đêm rằm.

Tết trung thu, trái cây mùa thu đang vào vụ, mâm ngũ quả mang đậm hương sắc trái chín mùa thu. Đó là nải chuối chín vàng thơm lừng, là trái hồng đỏ mang hi vọng, là trái na nhiều hạt đen nhánh mang ước nguyện lộc nở, sinh sôi, là trái bưởi mang những điều mát lành và trái lựu chứa đựng bên trong những ngọt ngào, may mắn. Mâm quả có xanh, có chín, như quan niệm của người xưa, màu xanh của hoa quả mang tính âm, trái chín mang tính dương. Mâm ngũ quả là tượng trưng cho luật cân bằng âm dương của vũ trụ.

Còn nhìn qua lăng kính của tuổi thần tiên thì: bên trên nải chuối thơm lừng đó, là quả bưởi căng tròn tựa như ánh trăng đêm rằm sáng tỏa, luôn chiếu sáng dõi theo từng bước đi của chúng em. Từ thuở bé chập chững những bước đi đầu đời, không biết đã bao lần vấp ngã, nhưng ánh trăng đó vẫn luôn luôn soi bước cho chúng em đứng vững trước bão giông của cuộc sống, để chúng em được học tập và phát triển có nhiều thành quả lớn như ngày hôm nay. Khi được quận tròn mình trong vòng tay ấm áp của nải chuối kia, cùng ánh trăng sáng tỏa soi bước đi…chúng em tựa như những trái hồng đỏ mọng, luôn tràn trề sức sống; tựa như những trái lê, trái táo, trái nho luôn luôn nở nụ cười hồn nhiên hạnh phúc.

Xem thêm:  Soạn văn bài: Viết bài làm văn số 7: Văn nghị luận

Thưa quý Ban giám khảo, quý Thầy cô giáo và các bạn học sinh thân mến. Mâm ngũ quả này chất chứa bao điều ý nghĩa, mỗi loại quả có một hương thơm, màu sắc riêng biệt. Cũng giống như các bạn trong trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, mỗi bạn có thể thuộc một dân tộc, có văn hóa, có bản sắc khác nhau…nhưng khi đã tụ họp về đây chúng ta không có sự phận biệt, ai cũng có quyền bình đẳng, ai cũng được tôn trọng, được bảo vệ và hưởng quyền lợi của trẻ em.
Qua đây chúng em muốn nói lên sự đoàn kết, gắn bó một lòng của tập thể học sinh khối 5 nói riêng và trường Tiểu NBN nói chung. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu, vươn lên trở thành người con ngoan, trò giỏi mà thầy cô, cha mẹ mong đợi.

Cuối cùng, em xin kính chúc quý thầy cô giáo, các bậc cha mẹ HS và các bạn học sinh có một tết trung thu đầy ý nghĩa, tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Topics #cô giáo #cuộc sống #đèn #hạnh phúc #học sinh #học tập #lớp em #mùa thu #quê hương #tập thể #Tết Trung thu #thầy cô #thầy cô giáo #Tiến sĩ giấy #trường tiểu học