Tả quang cảnh ngày tết ở khu phố em

Bài làm

Khi cánh én bay về từ phương Nam và cảnh vật xung quanh bắt đầu được nhuộm màu tươi mới, một mùa xuân nữa lại về. Hôm nay đã là 29 Tết.

Không gian xung quanh rộn ràng không khí mùa xuân. Mọi người đều hối hả đi sắm đồ cho năm mới. Những ngày này khu phố như được khoác lên một tấm áo diệu kỳ, tràn đầy sức sống. Muôn hoa đào, hoa mai nay đã bung nở, rạng rỡ hoe sắc trong ánh nắng nhẹ mùa xuân. Hôm qua bố cũng mới đi mua một cây quất về, buổi tối thắp đèn nhấp nháy đươc giăng lên cây, nhìn thật bắt mắt. Bác Ba mới từ miền Nam ra ăn Tết, bác mua một túi lớn những đồ trang trí cây cối, chia cho môi nhà một ít, nào những dòng chữ “Chúc mừng năm mới”, “ Vạn sự như ý”, cho đến những chiếc lồng đèn bé nhỏ,… Ngoài đầu ngõ, lũ trẻ con đang cùng nhau dán những bông hoa mai bằng giấy lên tường, nhìn thật ấm áp. Không gian Tết về hối hả, vạn vật đều đam chồi nảy lộc, căng tràn sức sống. Sáng sớm, nội đã đem lá dong ra rửa vì hôm nay sẽ gói bánh chưng cùng với các bà trong ngõ, người góp gạo, người góp đỗ,… năm nào cũng tự gói những tấm bánh chưng đậm hương vị Tết cổ truyền.

Xem thêm:  Thuyết minh về một giống vật nuôi

Trong các nhà, các chị các mẹ đang lau dọn nhà cửa chuẩn bị chào đón năm mới. Ngoài đường, xe cộ đi lại đông đúc, một số người đang đem những cây quât cuối cùng lên chợ bán, ánh sáng mùa xuân chiếu lên gương mặt họ, không hề mệt mỏi mà dường như ai cũng rất háo hức khi Tết gàn về. Tiếng chim hót đâu đây rộn rã không gian mùa xuân mới, hòa cùng khúc nhạc chào xuân phát lên từ chiếc loa tổ dân phố, lòng ai có lẽ cũng đều nô nức rạo rực. Buổi tối, mọi người quay quần bên mâm cơm tất niên, cùng nhau kể lại những chuyện cũ và chuẩn bị đón năm mới với những trải nghiệm, niềm vui mới. Mọi người cùng nhau hát Karaoke, những khúc nhạc xuân vang lên thật vui tươi và nhộn nhịp, ai ai cũng đều vui cười rất hạnh phúc.

Ngày Tết ở khu phố em cũng như bao nơi khác, rộn ràng và hối hả, có cái gần gũi thân thuộc của vị Tết đoàn viên, có không gian ấm áp sum vầy bên gia đình, có vị bánh chưng thơm dẻo mùi gạo nếp và đỗ xanh. Em rất yêu ngày Tết quê em, như yêu một phần da thịt ăn sâu tận đáy con người mình.

Topics #bánh chưng #con người #đèn #gia đình #hạnh phúc #hoa đào #hoa mai #khu phố #mùa xuân #ngày Tết #quang cảnh ngày tết #quê em #tết cổ truyền