Tả ngôi nhà thân yêu của em lớp 5 ngắn gọn

Bài làm

Tổ ấm của em – mái nhà đã chở che, bảo vệ và yêu thương em từ những ngày em còn bé tí cho đến tận bây giờ với rất nhiều kỉ niệm.

ta ngoi nha than yeu cua em lop 5 ngan gon - Tả ngôi nhà thân yêu của em lớp 5 ngắn gọn

Ngôi nhà thân yêu của em vẫn ở đó, vẫn không gì thay đổi nhưng em đã thay đổi rất nhiều, từ một cô bé hay khóc nhỏ em đã trưởng thành hơn, không còn hay khóc, làm nũng mẹ nữa. Ngôi nhà ấy vẫn là căn nhà 03 tầng màu xanh lá, có pha một chút xanh dương nằm trong con ngõ nhỏ. Nhà em có một cái sân nhỏ, một phòng khách và 02 phòng ngủ. Bước vào sân sẽ thấy một khu vườn nhỏ trồng một số cây cảnh như cây sanh, si,… và một số loài hoa như hoa hồng, hoa lan,… Đặc biệt là còn có cả một cây khế vô cùng tươi tốt, quả sai trĩu cành. Hồi nhỏ em hay tự hỏi liệu có con chim đại bàng đến ăn khế và cho mình vàng không nhỉ? Giờ nghĩ lại thấy mình thật ngây thơ và hồn nhiên. Khu vườn này gần đây đã tiếp nhận thêm một thành viên mới là cây đậu đen nho nhỏ của em. Bước vào nhà sẽ thấy phòng khách, nơi đây em được xem ti vi, nô đùa, trò chuyện cùng bố mẹ và em gái. Em nhớ ngày xưa em nghịch lắm, toàn vứt đồ chơi lung tung nên bố mẹ thường xuyên dọn đồ chơi cho em. Trên bờ tưởng treo rất nhiều ảnh của gia đình từ ngày bố mẹ mới lấy nhau đến bây giờ gia đình đã có bốn thành viên. Trên tường ấy còn có cả những bức tranh do em tự vẽ. Tuy không đẹp nhưng bố em vẫn rất trân trọng và không lau đi. Trong bếp có đầy đủ các dụng cụ nấu ăn để mẹ nấu cơm cho cả gia đình. Giờ đây em đã lớn nên thường xuyên vào bếp giúp mẹ những việc nhỏ như nhặt rau, bóc hành,… Nơi đây cũng chính là nơi cả gia đình em cùng quây quần bên mâm cơm. Tuy thức ăn đơn sơ những tất cả các thành viên đều thấy vui vẻ và hạnh phúc. Hai phòng ngủ được thiết kế giống nhau cho bố mẹ và hai chị em em ngủ. Nơi đây lưu giữ những câu hát ru của mẹ dành cho hai chị e mem.

Xem thêm:  Tả một người mới gặp lần đầu mà em nhớ mãi - Văn mẫu lớp 5

Say này, dù có chuyển đến nơi ở mới em vẫn nhớ về ngôi nhà này với đầy ắp kỉ niệm. Tổ ẩm này sẽ mãi là báu vật, tài sản vô cùng quan trọng và quý giá đối với em.