Tả một vườn cây ăn quả mà em được ghé thăm – Văn mẫu lớp 5

Tả một vườn cây ăn quả mà em được ghé thăm – Văn mẫu lớp 5
3.3 (65%) 4 votes

Tả một vườn cây ăn quả mà em được ghé thăm – Bài làm 1

Bác Hai nhà mình có một vườn cây ăn quả vừa đẹp vừa rộng. Mỗi khi bác ra thăm vườn, bác thường ghé vào nhà mình uống nước. Vì vậy, nếu không bận học, mình lại được bác cho vào vườn cây cùng bác. Mình rất thích ngắm và thích chới trong vườn cây của bác vào buổi trưa hè. Nghe mình tả vườn cây, mình chắc chắn các bạn cũng sẽ thích như mình vậy.

Loading...

Nếu buổi sáng, đứng ngắm hoặc vào trong vườn cây, mình thấy vẻ đẹp sáng trong, tinh khôi thì buổi trưa, giữa cái nắng chói chang, vào chơi, nhìn ngắm vườn cây, mình có cảm giác mát mẻ khác thường. Khi bước vào vườn cây, mình như lạc vào một thế giới khác. Ở đó có màu sắc, có âm thanh như quyện vào nhau. Trên các vòm cây, tiếng ve râm ran, tiếng chim líu lo chuyền cành. Ánh nắng nhảy múa trên các vòm cây, lọt qua các kẽ lá tạo nên những bông hoa nắng lung linh. Những trái cây đang chín càng khoe sắc riêng của mình.

Mình rất thích vườn cây và thích được đi dưới những cành cây trĩu quả hoặc đưực ngồi đọc sách dưới gốc cây trong những buổi trưa hè. Khi nào, các bạn lại nhà mình chơi, mình sẽ xin bác Hai mình cho các bạn vào thăm khu vườn nhà bác. Chắc chắn các bạn sẽ rất thích khu vườn đó.

Tả một vườn cay ăn quả mà em được ghé thăm – Bài làm 2

Ở quê em đất rộng, được chia thành nhiều khu, mỗi khu trồng một loại cây. Mùa nào thức nấy, vườn cho thu hoạch quanh năm. Sau cơn mưa đêm, lá cây xanh mướt, không khí trong veo, thơm nức hương hoa.

Hoa nhãn màu vàng ngà, bao phủ khắp tán cây, mùi thơm ngọt quyến rũ đàn ong mật siêng năng, cần mẫn. Từ trên cao, hoa xoài như ngôi sao li ti rụng xuống đất, hương thơm thoang thoảng.

Hoa bưởi, trái chôm chôm chín khiến nhìn từ xa, góc vườn đỏ rực như một mâm xôi gấc khổng lồ. Những chùm quả nặng oằn được bẻ và sắp xếp gọn vào trong sọt đan bằng tre, trên phủ lá tươi, chờ thương lái đến mua chở về thành phố. Trước tết Trung thu là mùa bưởi chín rộ. Bưởi hồng đào, bưởi Tân Triều, bưởi Đường, bưởi Năm Roi… thứ nào cũng đẹp cũng ngon, trái treo lúc lỉu trĩu cành, nhìn không chán mắt. Trên con đường vào xã, xe tải đậu thành hàng dài, chờ chất bưởi lên rồi chở đi khắp nước, đem vị ngọt, vị thanh của trái bưởi quê em đến với từng nhà, làm đẹp thêm mâm cổ đón trăng thu.

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

LIKE ỦNG HỘ TÁC GIẢ