Tả công viên vào buổi sáng

Bài làm

Sớm cuối thu ngày chủ nhật trong lành, bố và tôi vừa dậy thật sớm để đi dạo quanh công viên gần nhà. Lâu lắm rồi bố mới có cơ hội được thư giãn, gác lại công việc bận rộn của mình sau những tuần dài mệt mỏi để đưa tôi ra công viên – nơi tôi luôn cho là yên bình nhất giữa lòng thành phố tấp nập này. Còn gì tuyệt vời hơn khi ghé thăm nó vào buổi sáng?

Công viên gần nhà tôi được thiết kế và tạo ra từ khá lâu, trước khi tôi sinh ra nên có rất nhiều cây cổ thụ, những nét văn hoá truyền thống đặc sắc được lưu tại đây. Nhìn từ xa công viên tựa như một hòn đảo nhỏ xanh tươi mọc giữa lòng thành phố, khi bước chân vào trong là cả một thế giới tươi mát, hiền hoà. Công viên có rất nhiều cây và vườn hoa ngày ngày được chăm sóc bởi bao người thợ khéo tay. Đặc biệt còn có một khu vui chơi giải trí theo kiểu hoà hợp với thiên nhiên dành cho trẻ em, khu tập dưỡng sinh cho người già,… và một hồ nước lớn trong xanh bốn mùa.

Khi ông mặt trời còn chưa thức dậy bố đã nắm tay tôi men theo con đường rải đá dẫn vào công viên. Con đường thơ mộng với những viên đá tròn màu rêu, hai hàng hoa hồng vẫn còn đang say giấc ngủ, e ấp chưa bung cánh. Bầu không khí mới trong lành làm sao! Sương sớm mùa thu mang hơi nồm ẩm, se lạnh giăng mắc khắp các tán cây, vương lại trên những cành hoa và trên mái tóc tôi. Phía xa xa mới chỉ lưa thưa vài người dậy sớm ngắm cảnh, chờ bình minh hay tập thể dục,… ai cũng khoan thai chậm rãi để tận hưởng bầu không khí trong lành, yên tĩnh đang căng tràn nơi đây.

Xem thêm:  Cảm nghĩ của em về tình bạn - Văn mẫu lớp 7

Bình minh gõ cửa nơi công viên bằng đôi má ửng hồng của phương Đông in bóng xuống mặt hồ. Ông mặt trời tựa trái táo chín đỏ căng tròn thức dậy, ban phát những tia nắng đầu tiên làm mặt nước gợn lên những ánh vàng dịu nhẹ. Xung quanh cây cối vừa được đánh thức cũng đua nhau đón lấy những sắc màu, sinh khí tươi tắn của ngày mới. Tiếng cười nói đông vui nhộn nhịp hơn. Nào đạp vịt trên hồ, nào túm lại cùng xem các trò chơi truyền thống quanh công viên như đu quay, nặn tò he, chơi chuyền, rồi thanh âm nhịp nhàng của nhạc tập thể dục,… Hòn đảo xanh yên bình này đã bắt đầu ngày mới của mọi người với bao tiếng cười, niềm vui.

Khu công viên giải trí này đã gắn bó như một người bạn thân thiết với mọi người, nơi gắn kết tâm hồn, nơi chia sẻ bao buồn vui. Tôi rất yêu nơi này – “Hòn đảo xanh hạnh phúc”!

Topics #bạn thân #bình minh #buổi sáng #cơ hội #con đường #công viên #công viên vào buổi sáng #hạnh phúc #hoa hồng #mùa thu #Nhàn #tả công viên #tập thể #tập thể dục #vườn hoa