Tả chiếc mũ vải của em – Văn mẫu lớp 4

loading...
Tả chiếc mũ vải của em – Văn mẫu lớp 4
Đánh giá bài viết

Tả chiếc mũ vải của em – Bài làm 1

Em lên học lớp 4, món quà chị Mai tặng em là chiếc mũ vải rất đẹp, rất xinh. Đó là món quà chị đi công tác Sài Gòn mua về.

Loading...

Chiếc mũ vải được may hằng lụa hồng viền tím, hiệu Mỹ Á. Vành mũ xòe ra như lá sen mềm mại ôm lấy chóp mũ và thân mũ. Hai bên thành mũ được thêu bằng chùm hoa cúc nở xòe vàng tươi có con chuồn chuồn và đôi bướm bay lượn.

Lần đầu đội mũ đến lớp, bạn em đều tấm tắc khen đẹp, chúng chuyền tay nhau ngắm nghía và đội thử lên đầu. Em hãnh diện lắm.

Ngày nắng cũng như ngày mưa, em vẫn đội mũ, vai khoác cặp sách đến lớp. Hôm nào mát trời, em cất chiếc mũ trong cặp. Mẹ bảo: “Con gái mẹ đội mũ vải đi học trông xinh xắn lắm, đáng yêu lắm!”. Em chỉ cười, ôm lấy mẹ và khẽ cất tiếng gọi: “Mẹ ơi!…”.

Hai tuần một lần, em giặt mũ vào ngày chủ nhật. Chỉ cần phơi nắng, độ 2 tiếng đồng hồ thì mũ đã khô. Chiếc mũ sạch bóng, màu hồng tươi lên, trông rất đẹp mắt.

Cái Thu, cái Huệ vẫn dùng mũ làm quạt những hôm nóng bức. Có đứa còn ngồi lên mũ lúc xem đá bóng, đá cầu. Em không làm như thế vì em nghĩ: “Có mũ đội lên đầu, đâu có phải là cái ghế”.

Em rất quý trọng, nâng niu cái mũ vải của mình. Nó là vật che nắng, che mưa. Nó cùng em đến trường, đến lớp. Nó là vật trang sức làm đẹp mái tóc thiếu nữ. Nó còn là vật kỉ niệm mang nặng tình thương của chị gái.

Các bạn nữ lớp 4E, ai cũng có một chiếc mũ vải. Đủ màu sắc rực rỡ. Trên đường đến trường trong nắng mai, có lúc em tưởng như các bạn và em đội hoa đi học. Lúc ấy, em càng thấy rõ chiếc mũ vải tuổi thơ bình dị mà thân yêu vô cùng.

Tả chiếc mũ vải của em – Bài làm 2

Các bạn gái lớp em, trường em hầu như bạn nào cũng đội mũ vải đi học. To nhỏ khác nhau, màu sắc khác nhau, nhưng chiếc mũ vải nào trông cũng xinh xắn, rất bắt mắt, ưa nhìn.

Chiếc mũ vải có ba phần. Chóp mũ hình xoáy trôn ốc. Thân mũ có nhiều hình tam giác cân, cũng có thể gồm nhiều vành, nhiều vòng to nhỏ khác nhau. Vành mũ xoè rộng ra hình tròn hoặc hình vẹt. Mũ được may bằng lụa hoặc thứ vải cứng pha ni-lông. Màu sắc thật đa dạng, phong phú. Có mũ vải trắng nõn hoặc xanh lơ một màu. Các cô lớp năm, lốp sáu hay đội loại mũ này. Có mũ vải màu hồng hoặc phối hợp các màu xanh, trắng, đỏ, tím, vàng… Học sinh lớp Hai, lớp Ba thích đội mũ nhiều màu. Phải tùy theo khuôn mặt, nước da, mái tóc mà chọn kiểu mũ thì lúc đội mũ mới đẹp.

Loading...

Em có nước da trắng hồng nên mẹ chọn cho chiếc mũ vải màu xanh da trời có thêm cành hoa hồng và đôi bướm trắng. Cái Lụa bạn em lại đội mũ màu hồng có thêu đôi chim bồ câu trắng, xanh. Chiều nào tan học, hàng trăm học sinh từ cổng trường toả về các nẻo đường, lưng đeo ba-lô cóc, đầu đội mũ vải, tựa những chiếc nấm màu xinh xắn biết chuyển động.

Đến lớp, em để cái mũ vải vào ba-lô sách. Đi học về đến nhà, chiếc mũ vải được treo lên tường. Chiếc mũ vải của em đã cùng em đi học gần được hai năm rồi. Nó vẫn sạch và đẹp. Mẹ nói: “Lên lớp Ba, mẹ sẽ mua cho con gái út của mẹ một cái mũ thật đẹp!”. Em mừng lắm.

LIKE ỦNG HỘ TÁC GIẢ