Soạn văn bài Tập làm văn: Miêu tả đồ vật

Câu 1 (trang 18 sgk Tiếng Việt 4) : Cây bút chì đen- một đồ dung học tập quan trọng đối với những ai đang ngồi trên ghế nhà trường. Hãy tả cái bút chì mà em đang dùng cho bạn biết và nói lên những cảm nghĩ của mình

Trả lời:

Vào đầu năm học, mẹ mua cho mình đầy đủ các đồ dùng học tập, trong đó có một cái bút chì đen mà mình rất quý nó.

Cái bút chì của mình dài độ một gang tay người lớn, to hơn chiếc đũa ăn cơm một tí. Bên ngoài nó được bọc một loớp son màu vàng, trông lóa cả mắt. Mình không biết người ta viết chữ gì lên đó. Nghe mẹ mình bảo: "Cái bút chì này là hàng ngoại đó, con ạ!" Có lẽ vậy nên mình không đọc được hết hàng chữ, chỉ biết được một số chữ cái, trong đó có hai chữ mẹ mình giải thích là kí hiệu về độ mềm, cứng của từng loại bút chì. Chiếc bút chì của mình thuộc loại mềm. Mình thích nhất là một đầu có núm tròn màu hồng nhạt dùng để tẩy xóa mỗi khi viết vẽ sai.

Cái bút chì đã trở thành người bạn thân yêu của mình từ bao giờ mình không biết nữa. Nó luôn ở cạnh mình mỗi khi học bài, làm bài. Cái bút nho nhỏ xinh xinh như chiếc bút thần kì diệu trong truyện cổ tích mà mình được đọc, sẽ cùng mình vẽ nên những bức họa chân dung của bố mẹ mình, chị gái và các chú công an, bộ đội và những cảnh vật quen thuộc mà mình gặp hàng ngày như con đường dòng sông, cánh đồng, làng mạc,…Bút chì cũng sẽ giúp mình tìm ra những con số bí ẩn trong những bài toán tìm x, tìm y hay cùng mình sáng tạo nên những vần thơ bay bổng ca ngợi cuộc sống thanh bình và tuổi thơ êm dịu của chúng ta nhiều và nhiều lắm..

Xem thêm:  Soạn văn bài Tập làm văn: Điền vào giấy tờ in sẵn

Chiếc bút chì đen của mình là vậy đó, kì diệu như chiếc bút thần trong truyện cổ tích xưa.

Topics #bố mẹ #Cảm nghĩ #con đường #cuộc sống #học tập