Nghị luận về Tình yêu học đường

Bài làm

M.Gorki đã từng nói: “Trên thế gian này chẳng có vị thần nào đẹp hơn thần mặt trời, chẳng có ngọn lửa nào kỳ diệu hơn ngọn lửa tình yêu”. Tình yêu vẫn luôn là khúc ca ngọt ngào của đời người. Chừng nào con người còn hơi thở, còn khao khát thì trái tim sẽ không thôi rung động vì những cảm xúc yêu thương.

Hầu như ai cũng từng có một rung động đầu đời trong thời gian đi học. Trước những cử chỉ quan tâm, một ánh mắt nhìn đầy trìu mến hay đơn giản chỉ là một nụ cười thân thiện của người bạn khác giới cũng có thể khiến trái tim bạn rung lên những cảm xúc của tình yêu. Tình yêu tuổi học trò là tình cảm đẹp nhất, trong sáng nhất, thánh thiện nhất và giàu mơ mộng nhất. Một tà áo dài trắng lướt qua đủ làm ai ngẩn ngơ. Một ánh mắt nhìn đủ làm má ai ửng đỏ…

Bạn có thể đã mến người ấy, đã thích người ấy, người ấy luôn hiện hữu trong tâm trí bạn mỗi lúc vui buồn, bạn luôn quan tâm đến người ấy từng li từng tí. Bạn buồn vì người ấy tỏ ra lạnh lùng với bạn hay thờ ơ trước những cử chỉ quan tâm của bạn và những điều như thế tiếp diễn, lặp đi lặp lại mỗi ngày khi bạn vẫn thích người ấy.

Xem thêm:  Bình luận về câu nói: Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất của Platon

Ở tuổi học trò chúng ta, tình yêu không phải là điều xấu. Đó là những rung động đầu đời rất đáng yêu của con người. Có rất nhiều người cảm thấy tiếc nuối về những tình cảm trong sáng đó khi đã qua đi thời tuổi học trò. Bởi vậy, chúng ta cần tôn trọng, nâng niu những tình cảm đó. Đừng để khi thời gian qua rồi, ngoảnh đầu nhìn lại, ta cảm thấy nuối tiếc.

Tuy nhiên, nghĩ đến tình yêu tuổi học trò, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những ảnh hưởng xấu của nó, đặc biệt là những bậc sinh thành, dạy dỗ chúng ta nên người. Đã có không biết bao nhiêu cô cậu học trò bị bố mẹ cấm không được nảy sinh tình yêu với các bạn khác giới. Đã có không biết bao nhiêu người trong chúng ta phải ngồi nhà nghe thuyết giáo khi cha mẹ phát hiện con mình có những biểu hiện bất thường trong quan hệ bạn bè. Đặc biệt còn có những bạn còn thê thảm hơn khi bị bố mẹ kiểm soát cả việc kết bạn, đi chơi, đi học. Nhưng các bậc cha mẹ làm như vậy không phải là vô lí. Ở lứa tuổi học trò, các bạn có thể chưa hiểu hết ý nghĩa của tình yêu,vì tình yêu kết hợp rất nhiều yếu tố trong đó như sự ý thức về bản thân, về tinh thần trách nhiệm, sự trưởng thành, sự chín chắn… Hầu hết các bạn đang ở trong giai đoạn cảm mến nhau, nếu không biết làm chủ bản thân, không biết giữ mình thì dễ dẫn tới quan hệ tình dục sớm, rồi hậu quả xảy ra khó lường sẽ làm ảnh hưởng đến học tập, đôi khi để lại dấu ấn khó phai mờ trong tâm trí và có thể sẽ bị ám ảnh suốt cuộc đời.

Xem thêm:  Tả lại một cảnh đẹp của quê hương em - Văn mẫu lớp 6

Nhưng tình yêu tuổi học trò không hẳn là tiêu cực. Tình yêu tuổi học trò đã là một động lực tinh thần to lớn cho rất nhiếu đôi bạn cùng nhau bước chân vào giảng đường đại học. Họ đã xây dựng cho mình một tình yêu trong sáng và đẹp đẽ. Đó là điều rất đáng trân trọng. Bạn có thể dành thời gian để quan tâm đến người ấy nhưng bạn đừng quên rằng nhiệm vụ chính của mình là học tập, là xây dựng tương lai cho mình tốt đẹp hơn. Cuộc đời còn rất dài, tương lai đang ở phía trước, nếu chúng ta sống và học tập tốt ngay từ hôm nay thì sẽ có một ngày mai như mong muốn. Cuộc sống sẽ tốt đẹp với những ai có ý chí và nghị lực phấn đấu hằng ngày để vươn lên.

Topics #áo dài #bạn thân #bố mẹ #con người #cuộc sống #học tập #thời gian #tình yêu #tình yêu tuổi học trò #ý chí