Nghị luận về Tình bạn là món quà vô giá

Nghị luận về Tình bạn là món quà vô giá

Bài làm

Loading...

Trong cuộc sống này, để chúng ta không cảm thấy cô đơn, Thượng đế đã ban chúng ta những người bạn. Đó chính là một món quà vô giá mà chúng ta gọi nó là tình bạn – một thứ tình cảm gắn kết đặc biệt, thậm chí là giữa những con người xa lạ với nhau.

Vậy tình bạn rốt cuộc là gì? Nó không hắn là những vòng tay ấm áp như tình thân, cũng không hoàn toàn là những cái ôm ngọt ngào của tình yêu. Tình bạn có lẽ đơn giản chỉ là một cái nhìn thấu hiểu, một lời nói sẻ chia, khi vui cùng vui, khi buồn cùng buồn, cười cùng cười, khóc cùng khóc. Tình bạn là một thứ vô cùng thiêng liêng và cao đẹp, bởi lẽ khi có bạn bên cạnh, bản thân ta không còn thấy cô đơn, lạc lõng, không còn thấy chán chườm hay mệt mỏi vì những bộn bề cuộc sống. Có thể nói tình bạn chính là nơi neo đậu niềm vui trong cuộc sống. Những lúc vấp ngã, khó khăn, mệt mỏi hay buồn bã, chán nản, có một người bạn bên cạnh để giải bày tâm sự, bày tỏ những nỗi lòng là một điều vô cùng hạnh phúc. Con người sống trên đời đâu phải ngày nào cũng là niềm vui, bầu trời kia đâu phải ngày nào cũng tỏa nắng, nhưng khi giông bão đến, có một người bạn bên cạnh cùng bạn vượt qua, thì bạn đã tìm thấy được cầu vồng của đời mình.

Xem thêm:  Soạn văn bài: Nói quá

Bạn bè là những người sẵn sàng để ta dựa lên vai mà khóc, sẵn sàng dành cả giờ đồng hồ để nghe ta kể lể về những câu chuyện buồn dài lê thê trong ngày. Tình bạn là sự thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ. Chỉ cần có người ngồi lắng nghe, lòng ta bỗng  lâng lâng lạ thường. Không phải vì câu chuyện quá hay hay họ vì chút thương hại mà nghe ta kể, mà vì họ quan tâm đến ta, quan tâm đến cả những câu chuyện vặt vãnh của ta. Chỉ nhiêu đó thôi cũng đủ hạnh phúc rồi.

Tình bạn thực sự là một sức mạnh diệu kỳ. Khó khăn sao? Nó sẽ chẳng là gì khi ta có bạn bè bên cạnh. Mệt mỏi sao? Bạn bè sẽ xua tan đi những lo âu buồn bã trào dâng trong lòng bạn. Tuyệt vọng sao? Tình bạn chính là liều thuốc quý giá đem lại tiếng cười cho bạn, đưa bạn trở về với cuộc sống của chính bạn, không phải là địa ngục u tối hay hố sâu lạnh lẽo của cuộc đời. Nếu bạn thấy một người bạn không có nụ cười hãy lấy nụ cười của mình cho người đó. Cho đi sẽ nhận lại được rất nhiều. Cái nhận lại không phải là lợi ích tiền tài của cải, mà là niềm vui trong cuộc sống. Có thêm nhiều người bạn, lấy thêm nhiều niềm vui. Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm, đếm cuộc đời của bạn bằng nụ cười chứ không phải nước mắt.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về danh và thực - Văn mẫu lớp 12

Có người đã từng nói có bạn là điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống. Bạn bè có ích không phải chỉ bởi họ sẽ lắng nghe ta, mà còn bởi họ sẽ cười nhạo ta, qua họ, chúng ta học được đôi chút khách quan, đôi chút khiêm tốn, nhã nhặn, chúng ta học được những nguyên tắc của cuộc đời và trở thành người tốt hơn trong cuộc sống. Bạn có thể có rất nhiều niềm vui trong cuộc đời nhưng niềm vui lớn nhất đó chính là có bạn bè bên cạnh. Đó chính là ngọn lửa sưởi ấm trái tim ta, là khúc hát làm đẹp tâm hồn ta. Bạn bè thật sự sẽ không quan tâm nhiều đến việc bạn là ai, cha mẹ bạn làm nghề, bạn giàu hay nghèo… Cái họ quan tâm chính là con người thật của bạn. Bạn giàu, chưa chắc bạn đã có nhiều bạn. Nhưng khi bạn có nhiều bạn thì chắc chắn bạn là một người “giàu”.

Nếu bạn không có người bạn nào bên cạnh, hãy nhớ rằng: Cách duy nhất để có một người bạn là trở thành một người bạn.

“Đừng đi trước tôi vì có thể tôi sẽ không thể đi theo được

Đừng bước phía sau tôi vì tôi có thể không dẫn đường được

Đi cạnh tôi và đơn giản chỉ cần trở thành bạn mà thôi.”

Loading...

LIKE ỦNG HỘ TÁC GIẢ