Nghị luận về Tình bạn đẹp

Bài làm

Tình bạn là một thứ tình cảm vô cùng đẹp đẽ mà ai cũng có thể có. Tình bạn là thứ tình cảm vốn quý, thiêng liêng và cao cả. Bạn bè là để sẻ chia, là nơi tâm sự, là bờ vai mỗi khi ta buồn, ta mệt mỏi khi không có gia đình ở bên.

Khi bạn bắt đầu tạo dựng mối quan hệ với người khác thì khởi điểm sẽ là bạn. Bạn có thể là bất cứ ai, không phân biệt giới tính hay độ tuổi. Tất nhiên những người lớn hơn ta nhiều tuổi sẽ không được xếp vào danh sách bạn bè. Nhưng không hẳn đã là bạn thì ta có thể sẻ chia với họ tất cả những điều trong cuộc sống. Những người như vậy thật sự không nhiều. Bạn có thể rất nhiều nhưng những người thật sự ta tin tưởng thì không nhiều đâu bởi tình bạn đâu dễ dàng có được nếu không nỗ lực hay cùng nhau vun đắp.

Tình bạn cũng như tình yêu, là một thứ tình cảm đẹp mà không một thành phần, một nhân tố nào có thể gượng ép được. Có một tình bạn đẹp như có một người song hành cùng ta vượt qua những bão táp phong ba của cuộc đời. Có một tình bạn đẹp, ta sẽ có một người cùng chung vui với ta khi thành công. Có một tình bạn đẹp, ta sẽ có một người dìu dắt bước chân ta, cho ta những lời khuyên chân thành và đưa ta ra khỏi bóng tối của cuộc đời khi xa ngã.

Xem thêm:  Nghị luận về Văn hóa ứng xử

Tình bạn đã trôi đi thì khó có thể lấy lại. Người bạn đã ra đi, níu kéo cũng vô ích. Chỉ cần bạn hãy luôn chân thành là đủ. Đến khi họ ra đi, rời bỏ bạn thì người hối hận không phải là bạn. Đừng để bạn là người phải hối hận cho bất kỳ một sự đổ vỡ nào. Người bạn ấy đã không nhận ra tình cảm của bạn thì cũng đừng thấy buồn thương luyến tiếc. Họ không biết quý trọng bạn cũng đừng vì thế mà đóng cửa trái tim. Hãy mang tình cảm ấy, niềm yêu thương ấy đến những ai cần nó.

Tình bạn là thứ tình cảm vô cùng quý giá. Hãy yêu thương nhau, hãy cứ trân trọng nhau để cuộc đời thêm ý nghĩa. Tình bạn đẹp lắm. hãy biết sẻ chia để được sẻ chia, hãy biết đồng cảm để được đồng cảm, hãy chân thành để có những người bạn chân thật, hãy yêu thương không cần biết ngày mai thế nào, hãy để những người bạn coi bạn là tri kỷ,…để cuộc đời này thêm ý nghĩa, sống để yêu thương.

Topics #cuộc sống #gia đình #sách #tình bạn #tình yêu