Nghị luận về chủ đề Nữ học sinh làm gì để giữ tình yêu trong sáng, lành mạnh?

Nghị luận về chủ đề Nữ học sinh làm gì để giữ tình yêu trong sáng, lành mạnh?

Bài làm

Loading...

Nhà văn Xuân Diệu đã từng nói: “Có ai trên đời chưa một lần nếm hương vị tình yêu, dẫu biết yêu là chết ở trong lòng một ít”. Tình yêu-chỉ hai từ đơn giản vậy mà khiến con tim bao người phải mê say, thổn thức.

Đã có rất nhiều nhà văn, thi sĩ, triết gia… nói về tình yêu, trong đó F.Sile_nhà văn Đức thế kỉ XVlll cho rằng: “Tình yêu là niềm say mê làm cho người khác được hạnh phúc”. Đúng thế, tình yêu biến những điều vô nghĩa của cuộc đời thành có nghĩa, làm cho người bất hạnh trở nên hạnh phúc. Tình yêu lứa đôi của trai gái là một thứ tình cảm hoàn toàn tự nhiên. Ở  lừa tuổi vị thành niên, tình yêu chỉ thật trong sáng, chỉ thật đẹp khi nó bắt nguồn từ một tình bạn trong sáng, ở đó bạn trai-bạn gái khởi đầu với tình bạn chan hòa, thân ái, giúp đỡ nhau trong học tập và chia sẻ với nhau những niềm vui, nỗi buồn, những bài toán khó, những dòng văn hay, chia cho nhau bích snack, bánh tráng trộn hay vài trái cóc…

Tình yêu bắt đầu bằng sự gần gũi, bằng cử chỉ, ánh mắt, nụ cười, sự ngượng ngùng rồi quen thân, rồi thương vì nết, trọng vì tài. Khi yêu, hai người hiểu nhau càng nhiều thì tình yêu càng bền chặt. vậy nên trong tình yêu người con gái phải luôn thật vững vàng để có thể giữ được tình yêu của mình đẹp, trong sáng.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về lòng khoan dung - Văn mẫu lớp 12

Để có được một tình yêu trong sáng, lành mạnh thì cần có những suy nghĩ tích cực, xuất phát từ trái tim tràn đầy tình yêu, luôn nghĩ về lợi ính chung của cả hai. Là một người con gái, mình phải luôn cư xử vời bạn trai đúng mực, biết giúp đỡ và quan tâm lẫn nhau trong cuộc sống về sức khỏe, việc học tập và cả gia đình. Quan tâm là cách đơn giản nhất để thể hiện tình yêu nhưng, dường như ngày nay các bạn trẻ lại quên mất điều ấy. Chỉ quan tâm đến chuyện đi chơi, làm gì vào cuối tuần mà quên mất làm bài chưa? bạn có buồn gì không ?…con trai vốn là phải mạnh, luôn là người quyết đoán, hay nóng tính vậy nên khi xảy ra xung đột, con gái phải biết cách giải quyết từ từ, thấu tinh, đạt lí, tránh thêm dầu vào lửa, cãi vã, giận hờn  Điều quan trọng là phải tin tưởng, tôn trọng những điều riêng tư của bạn ấy, đặt biệt phải ra những giới hạn trong mỗi quan hệ của cả hai để giữ được một tình bạn đúng nghĩa, tình yêu đúng mực. Nếu làm được những điều đó cả hai sẽ luôn thấy tự tin, tin cậy vào nhau hơn và niềm tin đó sẽ cũng cố cho môt thái độ tích cực, tình bạn đúng nghĩa  và rồi sẽ tiến một mối quan hệ lành mạnh, tronh sáng, hòa hợp, bình đẳng, hạnh phúc ở hiện tại và cả ở trong tương lai sau này.

Xem thêm:  Cảm nhận về tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa

Với nhịp sống hiện tại, các bạn trẻ dường như sống quá hối hả, chỉ quan tâm tới niềm vui được đi chơi, được thoải mái nên trong tình yêu không ít người con gái có niềm say mê ích kỉ, giận hờn, ghen tuông, lợi dụng tình yêu để vụ lợi riêng cho mình. Đó không chỉ gọi là tình yêu lành mạnh được mà chỉ làm hai tiếng tình yêu bị tầm thường hóa mà thôi .

Tình yêu đem lại cho con người niềm vui, hạnh phúc nhưng quan trọng hơn hết với lứa tuổi học sinh phải yêu thế nào cho đẹp? Có nhiều người quan niệm lứa tuổi học sinh chỉ nên tập trung học hành, chớ nên yêu đương quá sớm. Theo tôi, tình yêu học trò thật đẹp và trong sáng, tình yêu ấy tiếp thêm cho ta động lực để học tập tốt hơn, sống ý nghĩa hơn. Là một người con gái ta phải biết giữ cho tình yêu trong sáng và lành mạnh, như vậy tự bản thân các bạn gái đã tôn vinh lên vẻ đẹp của chính mình của người phụ nữ Việt Nam.

Nhân ngày 20.10 em xin chúc quý cô và các bạn nữ sức khỏe, ngập tràn tình yêu và hạnh phúc.

Loading...
LIKE ỦNG HỘ TÁC GIẢ