Mỗi khi mùa hè đến, em lại thấy những cơn mưa rào bất chợt, dội xuống xối xả, trắng phau cả một vùng trời. Mưa rào hay còn gọi là mưa dông với diễn biến nhanh và mạnh. Nó luôn mang đến cảm giác thoải mái cho con người và thiên nhiên.

Trời đang nắng gắt, bỗng dưng có những đám mây đen ùn ùn kéo đến, bầu trời tối mịt, gió làm lá rụng tả tơi trên mặt đường báo hiệu trời sắp mưa to. Những hạt mưa trong suốt bắt đầu rơi xuống từng hạt, lẹt đẹt … lẹt đẹt , mưa rồi . Hàng vạn giọt nước mưa lóng lánh như pha lê đang thi nhau rơi xuống mặt đường. Mưa trắng xóa cả 1 vùng trời, cây cối ngả nghiêng, lá mít, lá na, lá nhãn đang run rẩy trước cơn mưa rào . 

 

Những chú chim đi kiếm mồi ăn liền bay về tổ trú mưa, mọi người ai cũng chạy thật nhanh để về nhà. Trên con đường chẳng còn gì ngoài những giọt mưa trắng xóa, lác đác chỉ còn những chiếc xe hơi đi ngoài đường, những cơn mưa rào vội đến và vội đi nhưng mang đến cho những sinh linh và con người có sự tươi mới, mát mẻ, những loài cây ngoài vườn trút đi được lớp áo bụi bẩn, người nông dân có nước để làm ruộng. Mưa rào 1 hồi rồi cũng tạnh hẳn , cây cối sạch bóng như mới được ai lau chùi những con chim thích thú bay ra cành cây hót líu lo , mọi người lại bắt đầu công việc với thời tiết dễ chịu.

Xem thêm:  Bình giảng bài thơ “Đất nước” của Nguyễn Đình Thi

Sau cơn mưa rào, bầu trời dường như sáng hẳn lên, mọi thứ đều như được gột rửa đi bụi bặm và đất bẩn. Không gian thoáng đãng, cảnh vật cũng trở nên tươi mới và con người rất thoải mái tinh thần. Em thầm cảm ơn vì cơn mưa đã tiếp thêm 1 sức sống mới cho vạn vật.

Topics #con đường #cơn mưa #cơn mưa rào #con người #Tả cơn mưa