Kể về tiết học Kĩ năng sống của em

Kể về tiết học Kĩ năng sống của em

Bài làm 1

Loading...

Chiều nào cũng vậy, cứ từ thứ tư đến thứ năm chúng em lại được học kĩ năng sống. Đối vói em thì việc học kĩ năng sống mang lại rất nhiều kiến thức bổ ích, giúp mỗi người có kỹ năng xử lí các tình huống trong cuộc sống. Chiều hôm qua lớp em học bài: “Cách làm trứng ốp la’’. Và ngày hôm nay, em được dạy thực hành làm một món về trứng. Cả lớp em bạn nào cũng háo hức để được tự tay làm. Sau khi được tận mắt nhìn cô hướng dẫn cách đập trứng, tách vỏ cho vào bát, cho gia vị mắm muối rồi đánh lên và rán, chúng em được thực hành. Trứng chìn, chúng em được cầm dao cắt trứng và bày lên đĩa, bên cạnh được trang trí bằng những miếng sa lát dưa chuột, cà chua xanh đỏ trông rất vui mắt và hấp dẫn. Đó quả thật là một buổi học tuyệt vời. Nó mang lại cho em rất nhiều kinh nghiệm bổ ích và sẽ không bao giờ quên ngày hôm nay.

Bài làm 2

Mỗi khi đến tiết kỹ năng sống, em cảm thấy rất vui. Vừa mới hôm qua đây, cô đã dạy chúng em cách rán trứng cuộn và làm salad. Cô đã đập trứng ra hai cái bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, còn bát thứ ba trộn cả lòng trắng và lòng đỏ với nhau. Mỗi bát, cô đã cho một ít mì chính và 1 chút nước mắm. Cô còn cắt cả hành lá. Lúc đó, chúng em được phát một bát. Dầu trong chảo đã nóng, co tráng riêng từng loại. Sau đó, cuộn vào rồi cắt ra từng khoanh và bày lên chiếc đĩa được trang trí bằng cà rốt. Còn món salad, bao gồm rau xà lách, cà chua, dưa chuột và được trộn với nước ngọt chua cay. Trông hai món ăn nào cũng rất đặc sắc. Khi đó chúng em được thưởng thức như những vị giám khảo trong Master Chef. Bạn nào ăn xong cũng tấm tắc khen ngon. Những tiết kĩ năng sống đã dạy em bao điều bổ ích. Tiết học này thật tuyệt biết bao.

Xem thêm:  Soạn văn bài: Cuộc chia tay của những con búp bê - Khánh Hoài

Bài làm 3

Mỗi chiều thứ năm hàng tuần, em rất háo hức được tham gia vào tiết kỹ năng sống. Mỗi buổi là những chủ đề ẩm thực khác nhau. Buổi học không chỉ giúp em hiểu được quy trình nấu ăn, mà con giúp em cảm nhận tình yêu thương của cô dành cho chúng em. Món ăn mà em thích nhất là trứng cuộn. Cô giáo khéo léo đập từng quả trứng và đánh tan chúng trong bát. Nhìn cô thao tác như một đầu bếp chuyên nghiệp. Buổi học diễn ra sôi nổi khi các bạn ai cũng muốn tác nghiệp cùng cô. Sản phẩm được hoàn thành nhanh chóng. Cô chia sẻ tác dụng của món ăn. Em và các bạn đều cảm thấy thích thú khi học tiết kĩ năng sống cùng cô.

Loading...
LIKE ỦNG HỘ TÁC GIẢ