Kể về những kỉ niệm khó quên ở trường cấp ba

Bài làm

Ai cũng nói khoảng thời gian ba năm cấp 3 là quá ngắn để ta có thể có nhiều kỉ niệm cùng với bạn bè và mái trường mình đang học. Vậy nên ít ai trân trọng khoảng thời gian ấy và cho nó trôi qua một cách lạ thường. Thế nhưng đối với tôi đó lại là khoảng thời gian vô cùng quý báu, là khoảng thời gian hạnh phúc nhất cuộc đời vì tôi được học tại nơi đây, mái trường hồng cổ kính và được cùng trải qua biết bao chuyện buồn vui với bạn bè của mình.

Ba năm so với cả đời người là ngắn ngủi nhưng nó lại là tất cả đối với cuộc đời học sinh. Tôi cảm giác như tất cả mọi kỷ niệm mới chỉ diễn ra ngày hôm qua, kỷ niệm về cái ngày đầu tiên đi học tại mái trường này. Có người nói rằng, kỷ niệm ngày đầu tiên bước vào lớp 1 là kỷ niệm khó quên nhất trong quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng đối với tôi, ngày đầu tiên đi học tại mái trường mới là kỷ niệm tôi không bao giờ có thể quên. Vì sao ư? Vì ngày vào lớp 1 đã quá lâu để tôi có thể nhớ trọn vẹn cảm giác rụt rè, bỡ ngỡ, còn kỷ niệm ngày đầu vào lớp 10 lại quá sâu sắc và đặc biệt. Đó là niềm vui khi biết mình đỗ vào mái trường Hai Bà Trưng mơ ước, niềm háo hức mong chờ từng ngày để được đi học, được gặp những người bạn mới.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về câu ca dao: Lời nói chẳng mất tiền mua, Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau - Văn mẫu lớp 10

Còn nhớ cái ngày khi tôi bước vào lớp của mình. Cảm giác đầu tiên khi tôi bước qua cánh cửa lớp là sự lạ lẫm khi xung quanh tôi không còn là không gian của căn phòng tôi đã học hồi cấp 2 nữa mà nó lại là một khung cảnh hoàn toàn khác. Và giữa những con người lạ lẫm, những người mà tôi chưa gặp mặt lần nào tôi cố tìm xem một người bạn mà mình quen biết để có thể thoát khỏi sự lạc lõng này. Thật may mắn là tôi được vào lớp với đứa bạn thân từ hồi cấp 2 của mình mà cũng nhờ nó tôi mới có thể quen biết thêm được nhiều người bạn khác trong lớp.

Tôi còn nhớ như in ngày đầu tiên tôi gặp cô giáo chủ nhiệm lớp mình. Điều đầu tiên khi gặp lớp là nụ cười tươi của cô để chào mừng chúng tôi đã vào được ngôi trường mà chúng tôi đã nỗ lực, phấn đấu để thi vào. Sau đó là lời giới thiệu về bản thân và những mong ước của cô khi chủ nhiệm lớp. Sau buổi gặp đầu tiên ấy, tôi vẫn chẳng thể nào nhớ hết tên của cả lớp. Cuối ngày hôm đó chúng tôi ra về, một đứa một ngã và dường như mọi người chả ai quen biết gì nhau. Mãi cho đến mấy hôm sau chúng tôi mới có thể đi chung với nhau, cùng trò chuyện và cười đùa với nhau.

Xem thêm:  Nghị luận về Thanh niên trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước

Thời gian thấm thoát trôi nhanh và hôm nay chúng tôi đã là những người bạn thân thiết của nhau. Chúng tôi đã trải qua một năm học với những kỉ niệm buồn vui đủ sức gắn kết chúng tôi lại với nhau. Một tập thể 11A5 với những con người vui vẻ và đoàn kết. Chúng tôi vẫn còn 1 năm nữa để ở bên nhau và tôi cùng với các bạn của mình có thể tiếp tục đồng hành trên chặng đường phía trước. Họ sẽ cũng tôi viết lên những kí ức thanh xuân thật đẹp đẽ, những kí ức hằng sâu mãi mãi trong tim.

Topics #bạn thân #cô giáo #con người #giới thiệu #giới thiệu về bản thân #hạnh phúc #học sinh #kỉ niệm #mái trường #ngày đầu tiên đi học #Ngôi trường #tập thể #thời gian