Kể về ngày đầu tiên em bước chân vào mái trường cấp ba

Bài làm

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng có những khoảnh khắc khó quên trong cuộc đời. Và tôi cũng vậy, những ngày tháng chia tay ngôi trường cũ để bước vào mái trường mới, một ngưỡng cửa mới của cuộc đời thực sự rất khó quên.

Ngưỡng cửa của trường THPT đã đến, sau ba tháng hè ôn luyện thì tôi cũng đã đến được cánh cửa cấp ba đó, ngôi trường mà tôi luôn hằng mong ước, đó là trường THPT Hai Bà Trưng. Nơi đây đối với tôi hoàn toàn xa lạ. Mọi thứ quả thật đều rất mới từ quang cảnh, bạn bè, thầy cô, cách học mới và cả môi trường mới. Tôi sẽ phải làm quen dần, thích nghi dần, vì ba năm ở đây dường như sẽ quyết định cuộc đời tôi. Đây sẽ là quãng đường gian nan và thử thách đối với tôi.

Ngày đầu tiên đến trường là một ngày nắng ấm, khí trời dìu dịu. Theo thông báo của nhà trường tôi đã chuẩn bị mọi thứ cần thiết. Vẫn trong trang phục áo trắng quần xanh, nhưng tôi cảm giác mình đã là một nữ sinh THPT thực sự. Tôi cảm thấy mình như người lớn hẳn lên. Trước đây khi còn nhỏ tôi đã từng mơ ước trở thành học sinh của ngôi trường này, giờ mơ ước ấy đã thành hiện thực. Được mặc đồng phục mới mà trước đây tôi chưa từng được mặc, làm quen, chuyện trò với những người bạn và thầy cô mà trước đây chưa từng biết đến. Khi giấc mơ bé nhỏ đã thành hiện thực thì tôi lại ấp ủ, nhen nhóm những hoài bão lớn hơn.

Xem thêm:  Suy nghĩ của anh chị đối với vấn đề nhân sinh được đặt ra trong câu văn sau: "Sự sống nảy sinh từ trong cái chết, hạnh phúc hiện hình từ trong những hy sinh, gian khổ, ở đời này không có con đường cùng, chỉ có những ranh giới, điều cốt yếu là phải có sức mạnh để bước qua những ranh giới ấy..."

Nhưng thời gian sẽ không bao giờ dừng lại, nó vẫn sẽ lặng lẽ trôi, trôi mãi không bao giờ ngừng. Và tôi sẽ cố gắng nắm giữ và thực hiện những giấc mơ, hoài bão ấy. Phải biết tận dụng quãng thời gian ba năm tuy ít ỏi nhưng vô cùng quan trọng để phấn đấu. Được học ở một trường THPT có có bề dày truyền thống và thành tích nổi bật ấy, bản thân tôi có biết bao nhiêu niềm vui sướng, tự hào xen lẫn lo lắng. Nhưng điều quan trọng đối với tôi lúc này là phải cố gắng rèn luyện, học tập sao cho tốt để xứng đáng với truyền thống của nhà trường.

Ngôi trường này, trường THPT Hai Bà Trưng là nơi tôi chỉ “dừng chân” lại trong ba năm học, tuy không phải là thời gian dài nhưng đủ để tôi lưu giữ những kỉ niệm đẹp về ngôi trường này, bạn bè và thầy cô ở nơi đây. Và có lẽ, tôi sẽ không quên được những ngày này – những ngày đầu tiên tôi bước chân vào trường THPT Hai Bà Trưng.

Topics #bạn thân #đồng phục #học sinh #học tập #kỉ niệm #mặc đồng phục #mái trường #môi trường #Ngôi trường #thầy cô #thời gian