Kể về cô giáo luôn trong trái tim em

Kể về cô giáo luôn trong trái tim em

Bài làm

Loading...

Mỗi năm học trôi qua, em đều có thêm một người thầy, một người cô để ghi nhớ mãi trong tim mình và năm nay cũng vậy. Chỉ trong khoảnh khắc ngắn cô giáo dạy em đã để lại trong em những ấn tượng sâu sắc.

Ắt hẳn các bạn ngồi đây cảm thấy lời của em nghịch lý. Em đang học lớp 12 thì đáng lí ra em phải viết về những thầy cô trong các năm học trước của mình, nhưng em lại viết về người cô đang dạy em trong năm học này? Có thể đối với những bạn khác, cô chỉ mới đứng lớp trong quãng thời gian ngắn nhưng với em, cô đã gắn bó từ rất lâu rồi. Cô đã dạy em trong suốt thời gian 3 tháng hè. Và đó cũng là khoảng thời gian tuyệt vời đối với em cô là một người rất tận tụy, giảng dạy chu đáo cho học sinh, khi vào năm học em  vui sướng biết bao khi được cô chủ nhiệm. Trong vai trò chủ nhiệm trông cô nghiêm túc hơn hồi hè. Khi lớp đạt được hạng cao cô khuyến khích khen thưởng và khi lớp đứng hạng thấp, cô chỉ nhắc nhở động viên cố gắng hơn.

ke ve co giao luon trong trai tim em Kể về cô giáo luôn trong trái tim em

Có thể đối với các lớp khác, tiết chủ nhiệm luôn là tiết nặng nề nhất, bởi tiết đó luôn khiến các bạn khác lo sợ vì bị khiển trách. Nhưng với lớp em, giờ chủ nhiệm lại là giờ em mong nhất vì tập thể lại được nghe những câu chuyện hay, ý nghĩa trong cuộc sống. Em yêu những câu chuyện đó vì nó luôn giúp chúng em rút ra được những bài học quý giá cho riêng mình. Hiểu một ai đó rất khó, và quan tâm một ai đó không phải là điều dễ thực hiện. Học trong lớp sống cùng tập thể em học được nhiều điều từ sự quan tâm chăm sóc, nhiệt tình và hòa đồng của cô. Lớp chúng em có một bạn tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng bạn học rất giỏi. Sức khỏe bạn rất yếu lại phải đạp xe trên 10km khi đi học. Buổi sáng bạn thường nhịn đói đến lớp, dù cố gắng song bạn cũng bị ảnh hưởng đến việc học. Cô giáo chủ nhiệm biết chuyện nhưng không nói gì trước lớp vì sợ bạn mặc cảm nên dù có đi học muộn vài lần cô vẫn không nói gì mà chỉ động viên bạn đi học sớm. Cô thường quan tâm bạn trong giờ học, em cảm nhận được điều đó vì đôi khi cô thường hay gặp riêng em để hỏi về bạn. Giờ ra chơi cô thường hay đến chỗ bạn ngồi để trò chuyện cùng bạn, có đôi khi em thấy cô mang phần ăn sáng của mình cho bạn. Lớp em bắt đầu bước vào những buổi học tối, em cảm thấy rất vui vì cô tổ chức cho chúng em được ăn cùng với nhau, ít ai chú ý đến nhưng em vẫn biết cô âm thầm góp tiền ăn tối cho bạn để bạn không cảm thấy mặc cảm trước lớp. Thời gian trôi quan em thấy bạn học tốt hơn, sức khỏe của bạn cũng cải thiện nhờ bữa ăn tối em cảm thấy tập thể lớp em gần gũi hơn. Những điều cô làm đã khiến chúng em phải nhìn lại mình, chúng ta được sống trong hoàn cảnh đầy đủ, may mắn hơn nhiều người thì tại sao lại không chia sẻ sự may mắn đó cho người bạn của mình để họ cảm thấy gần gũi hơn? Em chợt nhận ra cô không chỉ là một giáo viên tận tụy mà còn là một người đồng cảm với học sinh, luôn lắng nghe những tâm tư tình cảm, tâm sự của học sinh. Gần đến mùa đông rồi, cô lo lắng cho sức khỏe của bạn nên cô đã cùng cả lớp động viên bạn, tặng bạn món quà ý nghĩa, giúp bạn bỏ qua những mặc cảm và gần gũi hơn với các bạn cùng lớp.

Xem thêm:  Soạn văn bài Tập đọc: Người công dân số Một

Có thể văn của em viết còn nhiều chỗ vụng về, không trau chuốt như những bài văn mà các bạn đã học. Em viết bằng tấm lòng yêu thương, kính trọng cô, xuất phát từ trong sâu thẳm con tim mình. Em cảm ơn cô vì cô là một người mẹ ân cần, chu đáo và luôn lắng nghe những tâm sự của học sinh. Cô sẽ luôn là một bí mật nho nhỏ của riêng em, một kỷ niệm về cô sẽ luôn sống mãi trong tuổi học trò của em. Sáu tháng, chưa đầy một năm nhưng cô đã để lại trong em những ấn tượng sâu sắc. Cô như là nguồn cảm hứng cho bài văn của em và nếu mái trường nhỏ này là ngôi nhà thứ hai thì cô chính là người mẹ thứ hai của em. Em cảm ơn cô! Vì những gì cô đã dành cho em, cho tập thể này, em sẽ cố gắng để đạt được nhiều thành công và “gặt được nhiều trái mơ trong cuộc sống”.

Vâng đó là cô Nguyễn Thị Hòa – Giáo viên trường THPT Văn Hiến.

Loading...
LIKE ỦNG HỘ TÁC GIẢ