Cứ mỗi khi bài hát này cất lên lòng em lại cảm thấy da diết, yêu mảnh đất quê hương mình vô cùng. Không nơi nào đẹp bằng quê hương của mình,nơi mà em đã được sinh ra và lớn lên, được nghe tiếng à ơi trong vòng tay của mẹ.

Nhà em ở ngay cạnh những bụi tre cao vút xanh rờn khi nào cũng đung đưa trước gió như chào đón. Xung quanh còn là những hàng phi lao thẳng tắp rì rào trước những làn gió thoảng qua như reo vui. ÔI, với em quê hương thật đẹp biết bao nhiêu. Nhà em nối từ một con  đường nhỏ quanh co đi đến trường và lấp sau những rặng tre đó. Đi trên đường có khi em dừng lại hái hoa dại ven đường rồi cài lên mái tóc rồi nô đùa cùng các bạn. Nhìn xa xa bỗng thấy hàng dừa như đang dang rộng vòng tay ôm lấy cả một bầu trời. Em nhớ những buổi trưa hè đi học cùng đám bạn trong làng, thi nhau chạy quần áo ướt sũng hết ,da mặt thì đỏ ửng . Môi lần chúng em đưa nhau đi tắm ở sông thì toàn nô đùa nhau, làm cho nước văng tung tóe cười một cách vô tư sảng khoái. Tắm xong bọn em lại rủ nhau ra ruộng chơi rồi theo nhau làm diều dấy để thả ,rồi còn làm cả trò chơi mẹ con, rồi đám cưới cô dâu chú rể. Quê em có con sống dài cho nên chúng ta thường hay trốn bố mẹ ra ngoài nô đùa cùng nhau trên những bờ đê, chăn trâu,thả diều, tắm sông rồi chèo thuyền ra giữa ghe.Cuộc sống miền quê chúng mình gắn liền với những tuổi thơ dữ dội rất vui. Xa xa là những cánh đồng lúa chín vàng óng ảnh như những tấm lụa đào, mỗi khi đi ngang qua lại thấy thơm phúc mùi lúa mới ngào ngạt.

Quê em có những ngôi nhà mái lá đơn sơ nằm san sát cạnh nhau. Cách nhau chỉ mấy bước chân. So với thành phố thì chúng em còn thua thiệt nhiều nhưng mà không phải vậy mà nó không có những điều thú vị. Đó là tình làng nghĩa xóm, đó là tình cảm bền chặt của tình làng xóm đối với nhau, khi có chuyện thì giúp đỡ lẫn nhau. Cho dù sau này có đi đâu thì một mảnh tâm hồn vẫn giành đấy cho quê hương . Em không hề muốn xa quê hương của mình với những hàng dừa bát ngát  hay con đê mỗi lần đợi mẹ về. 

Em yêu cả những cơn mưa mùa hạ cùng nhau nô đùa tắm trần dưới mưa, yêu cả những cánh đồng, những cái nắng, những góc vườn sau hè vào mỗi trưa cùng nhau chơi trò chơi, đi bắt chuồn chuồn ớt. Nhớ lắm quê hương của em những ngày hè nóng bức đi tắm sông nô đùa với nhau. Quê hương tuy đang còn nghèo, đang còn khó khăn nhưng mà tuổi thơ em thì chắc chắn sẽ không bao giờ quên mã ở trong lòng những đứa trẻ thơ như bọn e. 

Cho dù sau này có đi đâu và về đâu thì e sẽ nhớ suốt đời không quên.

Topics #bố mẹ #chuồn chuồn #cơn mưa #cuộc sống #Những đứa trẻ #quê hương #tả cảnh #tả cảnh quê hương #thả diều