Mỗi buổi sáng sớm, như một chiếc đồng hồ báo thức, chú gà trống nhà em cất tiếng gáy vang xa báo hiệu một ngày mới bắt đầu. “ò…ó…o…o…o” tiếng gáy quen thuộc vào mỗi buổi sáng với bất kỳ người dân quê em.

Sau tiếng gáy dài và vang xa của chú gà trống, cả xóm như bừng tỉnh sau đêm ngủ nghỉ ngơi và lại trở dậy bắt đầu một ngày làm việc mới. Chú gà trống như có sứ mệnh đón chào bình mình, mang bình minh đến với mọi nhà. Không khác gì một anh hùng xung trận oai phong, lẫm liệt hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, hình ảnh chú gà trống gáy như một vị tướng lĩnh đang kêu gọi quân lính rất oai hùng và dũng mãnh. Đứng trên cành xoài cao, chú vươn mình ra vỗ phành phạch đôi cánh to khỏe và cất tiếng gáy vang xa.

Chú gà trống đã được nhà em nuôi từ hồi còn nhỏ, trước đây khi mẹ em mới mua về, chú còn  lạ lẫm và mới xa mẹ nên rất buồn rầu. Ngày tháng qua đi, chú đã trở thành một anh chàng thanh niên khỏe mạnh và dũng mãnh. Giờ đây, nhìn chú to khỏe cứng rắn như một  “võ sĩ”. Ngoại hình của chú tuyệt đẹp với bộ lông óng mượt, sặc sỡ; sở  hữu một cái mào đỏ chói, lộng lẫy, to như một chiếc vương miện trao cho vị vua xưa. Chú như khoác lên mình bộ lông bào  rực rỡ và ấn tượng, bộ lông của chú đẹp tuyệt trần, vừa bóng mượt lại xem kỹ nhiều màu sắc rất rực rỡ, nhìn chú gà trống khá “bảnh trai”. Không chỉ vậy, chú còn sở hữu một đôi chân khỏe, chắc nịch, với bộ cưa sắc nhọn có thể coi là vũ khí đáng sợ mỗi khi chú lâm trận chiến đấu với kẻ thù. Chiếc mỏ cũng khá cứng cáp và nhọn để bổ vào đầu địch khi chiến đấu. Mang cả vẻ đẹp của những cô gà mái, chúgà trống còn khiến những cô gà mái ghen tị khi sở hữu một chùm lông đuôi cong vút và óng mượt. Trông ngoại hình chú mới hấp dẫn làm sao. Chính bởi vậy mà chú có khá nhiều tình địch vây quanh vì luôn muốn bảo vệ những  cô gà mái yếu đuối. Tuy nhiên, rất ít chú gà khác dám động vào chú, bởi chú đã là anh hùng, bá chủ của cả xóm nhỏ này rồi.

Xem thêm:  Kể lại một câu chuyện mà em đã làm có nội dung như câu tục ngữ: Có công mài sắt, có ngày nên kim - Văn mẫu lớp 5

Được chứng kiến và nuôi dưỡng chú gà từ ngày nhỏ, em quý chú gà này lắm. Chú không chỉ đẹp mà còn mang lại niềm tự hào, kiêu hãnh cho em và gia đình. Không chỉ vậy, điều quan trọng hơn hết là chú rất có ích. Vào mỗi buổi sáng sớm, tiếng gáy của chú như đánh thức cả xóm làng tỉnh dậy, không khí ngày mới rộn ràng để đón chào những điều tốt đẹp nhất. Chú cũng luôn đúng giờ để đánh thức mọi người dậy chuẩn bị lao động.

Chú gà nhà em là như vậy đó! Vừa chăm chỉ, chững chạc, oai phong lại rất đáng khen.

Topics #con gà #con gà trống #đồng hồ #gà trống #lao động #mẹ em