Hãy kể về ước mơ của em vào ngày khai giảng

Bài làm

Ước mơ của em là đậu vào trường đại học mà em yêu thích.

Đó là điều mà hầu như bất cứ người học sinh năm cuối thời trung học đều mong muốn. Tuy đó không phải là con đường duy nhất mở ra một tương lai tốt đẹp cho mỗi người, nhưng đó là một con đường có ý nghĩa nhất mà em có thể đem lại cho gia đình, thầy cô và chính bản thân mình sau 12 năm phấn đấu. Với em sẽ thật đáng tiếc nếu ở mốc quan trọng nhất của đời học sinh này, chỉ vì mắc sai lầm: chán học, mất tập trung… để rồi tiếc nuối, mọi công sức, nỗ lực bấy lâu nay đổ xuống biển. Em tự nhủ với bản thân rằng hãy cố gắng vượt qua những khó khăn ấy, điều mà hầu như ai cũng phải đối mặt ít nhất một lần trong đời, để con đường tương lai của mình thực sự rộng mở. Em cũng không gây áp lực cho bản thân mà tự nhủ hãy cố gắng hết sức có thể, để việc học tập không phải là một gánh nặng mà là một niềm vui. Để không khiến bản thân và mọi người thất vọng vì đã hy vọng quá nhiều. Đạt kết quả tốt ở kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, đậu vào trường đại học mà mình yêu thích là ước mơ thôi thúc em vượt khó, học chăm trong năm học này. Vậy nên, mục tiêu kép đó đồng thời cũng nhân đôi niềm vui cho em, thôi thúc lòng quyết tâm và sự cố gắng trong em lớn lên từng ngày.

Xem thêm:  Soạn văn bài: Câu ghép

Để đạt được điều này quả thật là một quá trình gian lao, thử thách đang chờ đợi phía trước. Hiện nay kiếm được một công việc đã khó, kiếm một công việc phù hợp với mình và đam mê của mình lại càng khó hơn. Điều đó đòi hỏi em phải học tập một cách chăm chỉ, siêng năng, biết trau dồi và làm giàu vốn hiểu biết bản thân mỗi ngày, quan trọng hơn là phải sống tích cực, năng động, rèn kỹ năng ứng dụng CNTT và học tốt môn tiếng Anh. Khi đó, không những em sẽ tự tạo nên hạnh phúc cho chính mình, mà còn đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống, cho cộng đồng và cho xã hội.

Topics #bạn thân #con đường #cuộc sống #gia đình #hạnh phúc #hiện nay #học sinh #học tập #Kể về ước mơ #Kể về ước mơ của em #thầy cô #ước mơ #ước mơ của em #việc học