Cảm xúc về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Bài làm

Mùa thu – mùa tựu trường, mùa của sự gặp gỡ yêu thương. Biết bao cảm xúc về mái trường, thầy cô lại ùa về trong kí ức của em. Vẫn nhớ như in lời thầy đã dặn năm nào qua những trang thơ thầy viết tặng cả lớp.

Rồi các em một ngày sẽ lớn

Sẽ bay xã đến tận cùng trời

Có bao giờ nhớ lại các em ơi

Nơi đã đưa em đến tầm cao ước vọng

Vị ngọt đầu đời bóng mát ca dao

Thưa thầy! lời thầy dặn em vẫn luôn ghi nhớ. Ngày hôm nay đây, vẫn là đứa học trò tinh nghịch năm nào của thầy, nhưng em đã trưởng thành hơn rất nhiều rồi thầy ạ. Trong cuộc đời mỗi người luôn có trong tim hình ảnh những người thầy, người cô. Thầy cô là người đã dìu dắt em từ những ngày đầu tiên trong cuộc đời học sinh của mình. Thầy cô là người chắp cánh ước mơ, hoài bão tươi đẹp về niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống. Phải chăng những điều hay lẽ phải, những nét đẹp trong tâm hồn của mỗi người đều được khơi nguồn từ bàn tay những con người hướng đạo. Đúng vậy! họ đã dành một phần cuộc đời mình để dìu dắt bao thế hệ học trò từng bước đi trên con đường còn bao chông gai phía trước. Đã có người ví rằng: “Nghề giáo giống như nghề chèo đò, phải đưa những chuyến đò đến được bến bờ bên kia”. Quả đúng như vậy! Để làm tròn sứ mệnh thiêng liêng ấy những người đưa đò phải cố gắng giữ cho con đò mình được vững chắc. Cho dù có gặp sóng to gió lớn, có bao khó khăn thử thách  thì những chuyến đò ấy cứ tiếp sang sông, mỗi chuyến đò qua sông là lòng thầy lại cảm thấy vui và nhẹ nhõm nhưng rồi thầy lại quay trở lại để cập bến những chuyến đò khác sang sông. Cuộc đời người thầy là vậy, ngày qua ngày, những người thầy đã dành cả cuộc đời mình để dạy dỗ học trò của họ, không quản khó khăn, mệt mỏi, dù phải thức khuya bên giáo án hay miệt mài bên những tập bài kiểm tra của học trò…. Khó khăn là vậy nhưng ở thầy cô luôn toát lên một khát khao: uốn nắn dạy dỗ để lớp trẻ hôm nay thành người.

Xem thêm:  Tả cảnh của xóm làng em vào một buổi sáng sớm - Văn mẫu lớp 5

Thầy cô không chỉ hi sinh thời gian và công sức của mình cho chúng em nên người mà còn dành trọn cả tình yêu thương, chở che cho chúng em. Chính thầy cô là những người đã truyền cho chúng em niềm tin và nghị lực để giúp chúng em có đủ sức mạnh và lòng tin, chạm đến những ước mơ, khát vọng và biến nó trở thành hiện thực. Để có mỗi bài giảng hay là sự hội tụ cả công sức, trí tuệ, tâm hồn của thầy ở đó, nó giúp chúng em có thêm những hiểu biết mới về cuộc sống, chắp cánh cho những hành trang tri thức của chúng em. Nếu không có lòng yêu thương dành cho học trò của mình thì có lẽ nào người thây, người cô lại phải hi sinh nhiều đến vậy. Tình yêu ấy là xuất phát từ trái tim, từ say mê gắn bó với nghề, từ sự tận tâm, tận lực của những người thầy người cô.

Thời gian cứ dần trôi đi, và ngày 20/11 năm nay lại đến. Cảm xúc bồi hồi, xao xuyến lại chập chờn trong kí ức của em. Chúng em mong đợi ngày này biết bao bởi đó là dịp chúng em được tri ân những người thầy, người cô của mình. Nhớ lắm hình bóng tà áo dài thướt tha của cô và cả dáng đi nghiêm trang mà thân thương của thầy. Nhớ lắm những bài học thầy cô đã dạy. Những ngày tháng sống dưới mái trường cấp II đã đi qua và ngày hôm nay chúng em càng tự hào hơn khi được sống, học tập dưới mái trường mới mang tên người anh hùng Nguyễn Huệ, đó là trường THPT Nguyễn Huệ – ngôi trường với bề dày thành tích trong khối các trường ngoài công lập. Với đội ngũ các thầy cô giáo trẻ, nhiệt tình, năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề. Mỗi ngày đến trường chúng em có một cảm giác ấm áp thân thương đến kì lạ, như thể chúng em đã gắn bó với nơi này từ rất lâu rồi.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về tác dụng của việc đọc sách - Văn mẫu lớp 10

Thời gian cứ trôi đi, cùng với đó là biết ba biến đổi của cuộc sống nhưng không làm phai mờ đi tình cảm của người thầy, người cô đã dành cho chúng em. Tình cảm ấy thật thiêng liêng và cao quí. Tình cảm ấy đã sưởi ấm tâm hồn biết bao thế hệ học sinh trong cuộc đời cắp sách tới trường. Nếu một mai em và các bạn không còn là những đứa trẻ tinh nghịch, nếu một mai chúng em rời xa sự ấp ủ, chở che của gia đình và thầy cô để tiếp tục bước đi trên những con đường mới thì chắc chắn chúng em – những học trò tinh nghịch mà những người thầy cô coi như máu thịt, như một phần của cuộc đời mình.

Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng ngày 20/11 em rất vinh dự được đại diện cho tập thể học sinh trường THPT Nguyễn Huệ nói lên những tình cảm chân thành, sâu sắc và lòng biết ơn của chúng em gửi đến các thầy cô. Chúng em hứa sẽ nỗ lực phấn đấu học tập và rèn luyện để đền đáp công ơn của các thầy cô giáo. Chúng em xin được gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến tất cả các thầy các cô.

Topics #áo dài #cô giáo #con đường #con người #cuộc sống #gia đình #hạnh phúc #học sinh #học tập #khát vọng #Lòng biết ơn #mái trường #mùa thu #ngày 20/11 #Ngôi trường #Những đứa trẻ #niềm tin #sách #tập thể #thầy cô #thầy cô giáo #thời gian #tình yêu #tình yêu thương #ước mơ