Cảm xúc về mùa hè của em

Đánh giá bài viết

Cảm xúc về mùa hè của em

Bài làm

Loading...

Mùa hè, mùa của những cánh phượng cháy đỏ rực trong nắng, mùa của những bông bằng lăng tím mộng mơ, mùa của dàn nhạc giao hưởng mà những chú ve sầu mải miết sáng tạo, mùa của những chuyến đi chơi xa, mùa chia tay, mùa của nỗi nhớ.

Mùa hè đến cũng là mùa thi và là mùa chia tay của các em học sinh với mái trường với thầy cô. Mỗi khi nhắc đến mùa hè trong Tôi lại có cảm giác nao nao đến khó tả, buồn vui lẫn lộn. Vui vì sắp được nghỉ hè, được đi những nơi mà tôi thích, nhưng lại buồn khi nhớ về mái trường, đồng nghiệp và các em học sinh thân yêu!

Hè đã về! Trong mỗi chúng ta, chắc rằng ai cũng có một hoặc nhiều mùa hè để nhớ. Để rồi bất giác khi nghe tiếng ve sầu kêu, bất giác nhìn thấy cành phượng vĩ đỏ rực sẽ chợt thấy lòng mình xốn xang. Buồn có, vui có, tiếc nuối có. Buồn về một thời đã xa, vui vì những kỷ niệm tuổi thơ đã qua nay trở thành dấu ấn đẹp nhất trong cuộc đời Tôi và mỗi người. Tiếc nuối về những tháng ngày tuổi trẻ hồn nhiên, mải mê rong chơi, những ngày hè thật đẹp!

Hè về, đối với những người đã đi qua một miền tuổi thơ nhiều “dữ dội” như chúng tôi là những trưa hè nắng giòn tan. Chúng Tôi những đứa trẻ nông thôn túm tụm rủ nhau đi bắt dế chọi, đánh khăng, bắn bi, tối đến lũ trẻ con lại rủ nhau đi bắt ếch có hôm chúng Tôi mỗi đứa được cả rỏ ếch,… Để rồi nhiều năm qua đi, mỗi lần ve kêu báo hè về, trong lòng mỗi người lại thổn thức và nuối tiếc, nhớ về một thời đã xa…

Mỗi người chúng ta hầu như ai cũng có một quãng đời thật đẹp khi còn ngồi trên ghế nhà trường, lưu giữ những kỷ niệm đẹp vào từng trang nhật ký và sâu thẳm trong tâm hồn. Cuộc sống cứ chảy trôi giữa những mùa mưa nắng. Mùa hè cũng vậy, đến rồi lại đi. Nhưng kỷ niệm còn lại là điều không thể thiếu trong miền ký ức riêng.

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

LIKE ỦNG HỘ TÁC GIẢ