Cảm xúc ngày vào Đội của em

Cảm xúc ngày vào Đội của em

Bài làm

Loading...

Thế là tư hôm nay em được kết nạp vào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Em vô cùng xúc động,bao đêm  em thao thức chờ đón được đeo khăn đỏ tươi thắm trên vai.

Sáng ngày 22-3- 2019, em dậy thật sớm, quần áo chỉnh tề cùng các bạn đến trường. Em nhìn thấy đã có bạn đã tập đeo khăn từ ở nhà . Lớp 3C chúng em nhanh chóng xếp hàng và lên xe theo sự hướng dẫn của cô giáo  và anh hướng dẫn viên đến Văn Miếu Quốc Tử Giám để làm lễ kết nạp Đội.. Ngồi trên xe, lòng em vừa hồi hộp vừa lo lắng. Quãng đường  dường như ngắn lại vì tiếng nói chuyện và cười đùa ríu rít của các bạn trên xe.

Đến nơi, chúng em nhanh chóng xếp hàng trên khoảng sân rộng ở Văn Miếu Quốc Tử Giám . Sau nghi lễ dâng hương vô cùng trang nghiêm, chúng em được nghe lời căn dặn của cô Tổng phụ trách. Giây phút hồi hộp mà chúng em mong chờ bấy lâu đã đến, cô Tổng phụ trách đọc quyết định và danh sách học sinh được kết nạp Đội. Cô giáo chủ nhiệm dịu dàng đặt lên vai em chiếc khăn quàng đỏ thắm. Giây phút đó thật thiêng liêng vì em như được mang trên vai mình một phần của lá cờ Tổ Quốc. Em cảm thấy mình như đã lớn thêm và trưởng thành hơn. Chiếc khăn quàng đỏ như nhắc nhở em phải học tập thật tốt, tu dưỡng đạo đức để xứng đáng là Đội viên gương mẫu của Đội. Em hứa sẽ học tập thật tốt, cố gắng rèn luyện cả về đạo đức, trí thức để xứng đáng là Đội viên ưu tú, con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Xem thêm:  Văn tả con đường từ nhà đến trường
Loading...
LIKE ỦNG HỘ TÁC GIẢ