Cảm nghĩ về ngày Tết cổ truyền của dân tộc

Bài làm

Lại thêm một mùa đông qua đi và nhường chỗ cho mùa xuân, vậy là mọi thứ đều chuẩn bị thêm một tuổi. Ôi, mùa xuân! Mùa của những vườn hoa khoe sắc thắm. Mùa của những vạn vật sinh sôi, của đất trời tươi mới. Và cũng vào thời gian này, ngày tết cổ truyền – Tết Nguyên Đán cũng đang rất gần với chúng ta.

Tết Nguyên Đán là ngày Tết cổ truyền của Việt Nam. Khi Tết đến tôi được về quê, được ăn cỗ và được lì xì. Tết đến khi mùa xuân đến. Mùa xuân cho ta một không khí ấm áp. Mùa xuân cũng là điểm khởi đầu của một năm mới. Xuân đến những nụ hoa dần hé nở, cây cối lại châm chồi, nảy lộc. Tết đến, người ta đi chợ sắm Tết, chuẩn bị những cành đào đẹp, mổ lợn, giã giò, gói bánh chưng, trang hoàng câu đối Tết… Trong ngày Tết, các cụ già được con cháu mừng thọ, các cháu nhỏ thì nôn nóng được lì xì và mặc áo đẹp. Tết đến, tôi được cùng người thân đi du xuân đón năm mới, được đón giao thừa trong đêm 30. Tết Nguyên Đán là dịp nghỉ ngơi của mọi người sau một năm lao động mệt nhọc, là thời khắc đón chào một năm mới với bao điều hạnh phúc và ước mơ. Ai ai trong chúng cũng đều mong chờ ngày Tết đến, một cái Tết thật trọn vẹn.

Xem thêm:  Soạn văn bài: Kiểm tra phần văn lớp 7 học kì 2

Tôi còn nhớ màu xanh của lá dong, hình ảnh mà bố mẹ ngồi lau lá, gói bánh. Trông cái bánh vuông vức, xanh và rất đẹp và rồi cái giờ phút ngồi trông bánh chưng rất ấm áp và có cái gì đó đang reo trong lòng. Bây giờ đã lớn, tôi cũng tranh phần trông bánh với bố mẹ. Có năm tôi rủ mấy đứa bạn thân cùng ngồi vây quanh bếp để trông bánh chưng chín. Và ngồi bán tán về những sự kiện diễn ra năm sắp qua và những dự định cho một năm mới nhiều niềm vui và hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười và có những thành công trên con đường học tập của năm tới. Tôi có cảm giác rất vui và hạnh phúc. Gần Tết công việc tất bật và bộn bề, ai cũng muốn giải quyết cho xong những công việc còn đang dở dang

Tết là một phần kí ức tuổi thơ tôi, đã ngấm vào máu thịt tôi từ lúc nào không hay. Tôi yêu Tết Nguyên Đán, yêu cái Tết cổ truyền của dân tộc tôi. Nó luôn đem đến cho con người những khởi đầu mới, những mới mẻ để con người cùng nhau khám phá. Và hơn thế nữa, chúc cho tất cả mọi người đón một năm mới thật vui vẻ và hạnh phúc bên những người thân yêu, những người quan trọng với chúng ta.

Topics #bạn thân #bánh chưng #bố mẹ #Cảm nghĩ #con đường #con người #cụ già #hạnh phúc #học tập #lao động #mùa đông #mùa xuân #ngày Tết #người thân #tết cổ truyền #thời gian #ước mơ #vườn hoa