Cảm nghĩ của em về các hoạt động của trường THCS

Cảm nghĩ của em về các hoạt động của trường THCS

Bài làm

Loading...

Trường THCS Cao Bá Quát – ngôi trường mà em hằng ao ước, nơi em được tham gia các hoạt động vô cùng bổ ích và lí thú!

Các hoạt động của trường đều rất vui. Đầu tiên là phải kể đến “Đêm hội trăng rằm”. Trong đêm hội mỗi lớp sẽ chuẩn bị một tiết mục văn nghệ và trưng bày mâm cỗ trung thu dự thi. Với tiết mục văn nghệ múa hát “Chiếc đèn ông sao” đạt giải Nhất và mâm cỗ trung thu đầy sáng tạo lớp em đã đạt giải Nhì trong đêm hội. Tại ngôi trường mới, lần đầu tiên chúng em được tham gia một đêm hội do cả tập thể lớp tao nên: tự chuẩn bị tập luyện các tiết mục chu đáo, tự trang trí mâm ngũ quả và đặc biệt là được phá cỗ dưới sân trường vui vẻ. Chương trình diễn ra thật vui nhộn dưới ánh trăng tròn sáng vằng vặc trên bầu trời thật là ý nghĩa.

Sau đêm hội trăng rằm, một hoạt động đặc biệt nhất trong năm và chúng em thật vinh dự khi cũng góp một phần nhỏ cho buổi lễ: Đón bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia vào ngày 20/11/2018. Trước buổi lễ, mọi người đều bận rộn chuẩn bị cho buổi lễ với hi vọng thành công rực rỡ. Cuối cùng buỗi lễ đã diễn ra vô cùng thành công và tốt đẹp. Nhân buổi lễ, mỗi học sinh chúng em được nhận một chiếc cốc kỉ niệm của nhà trường. Đó là điều vinh dự nhất của chúng em khi được góp một phần nhỏ tạo nên một trường học xứng đáng với danh hiệu chuẩn Quốc gia.

Xem thêm:  Soạn văn bài: Tôi đi học (Thanh Tịnh)

Kỳ thi học kỳ I qua đi, nhà trường đã tổ chức cho chúng em đi tham quan học tập ngoại khóa tại Đền Đô và khu trải nghiệm Quảng Ninh Gate. Tại đền Đô, em được tìm hiểu thêm về lịch sử thời Lý và được thắp nén nhang cho những vị vua đáng kính. Đến với khu trải nghiệm Quảng Ninh Gate, em cùng các bạn được chơi các trò chơi dân gian như bắt cá, làm gốm, kéo co, làm bánh, trò chơi cảm giác mạnh và về tình đoàn kết. Trải nghiệm thú vị hơn khi lớp em và học sinh toàn trường nghỉ ngơi tại nhà sàn. Đây lần đầu tiên em đi tham quan xa cùng các bạn mới của mình. Dù chuyến đi tham quan đã qua lâu rồi nhưng đó sẽ là kỉ niêm em sẽ không bao giờ quên.

Ngoài các hoạt động nổi bật đó, chúng em còn được tham gia “Tuần lễ Tiếng Anh”, giải bóng đá Hội khỏe Phủ Đổng CBQ Cup. Tuần lễ Tiếng Anh giúp em cải thiện cách phát âm và nói. Cả tuần lễ chúng em đều sử dụng khi giao tiếp, chào hỏi các thầy cô bằng Tiếng Anh, thật thú vị. Đặc biệt trong giải bóng đá CBQ Cup – phần thi mà các bạn nam và các anh luôn chờ đợi, thật không may lớp em gặp phải nhà vô địch tương lai – lớp 6A5, nên bị loại ngay từ vòng bảng. Đúng như dự đoán lớp 6A5 đã vô địch khối sáu, nhì là lớp 6A6. Các bạn ấy đá rất hay và thi đấu với tinh thần quyết tâm cao đạt giải. Em rất mong năm sau lớp em có thể qua được vòng bảng và trở thành lớp đăng quang nhận cup vô địch của trường như lớp 9A1.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Bạn đến chơi nhà của Nguyễn Khuyến

Các hoạt động ngoại khóa đều để lại cho em những kỉ niệm vô cùng đáng nhớ. Em mong trường sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động vui chơi và bổ ích hơn nữa để chúng em được thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Loading...
LIKE ỦNG HỘ TÁC GIẢ